Fortinet là đơn vị dẫn đầu về Đổi mới An ninh mạng với hơn 1.500 bằng sáng chế đã và đang chờ cấp

Thông tin trên được ông Michael Xie - Nhà sáng lập, Chủ tịch, Giám đốc công nghệ Công ty Fortinet đưa ra trong một bài viết gửi giới báo chí.

Theo ông Michael Xie, tại Fortinet, đổi mới sáng tạo luôn là ưu tiên trọng tâm trong mọi hoạt động của Fortinet bởi mục tiêu của Fortinet, cao hơn việc trở thành nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng tốt nhất thế giới, chính là đảm bảo cho khách hàng và đối tác có được khả năng cạnh tranh an toàn và hiệu quả trên thị trường kỹ thuật số ngày càng phát triển hiện nay.

Thống kê số lượng phát minh, sáng chế của Fortinet tại Mỹ

Được thành lập vào năm 2000, Fortinet sở hữu danh mục các công nghệ an ninh mạng phong phú nhất trên thế giới. Phần lớn các công nghệ này đều được xây dựng từ đầu, hoặc đã được tích hợp hoàn toàn trong nền tảng Fortinet Security Fabric – một mô hình tối ưu mà các tổ chức khác khó có thể có được.

Fortinet trở thành đơn vị tiên phong với học thuyết nền tảng lưới an ninh mạng tự động được tích hợp trên phạm vi rộng rất cần thiết đối với việc giảm mức độ phức tạp và tăng hiệu quả bảo mật toàn diện trên các hệ thống mạng mở rộng hiện nay. Và chính bởi vậy, Fortinet trở thành đơn vị đổi mới hàng đầu về an ninh mạng nhờ danh mục đa dạng với 1.250 bằng sáng chế đã được cấp và 251 bằng sáng chế khác đang chờ cấp. Trong đó, Fortinet đã được cấp nhiều bằng sáng chế cho tất cả các công nghệ cơ bản của hệ thống an ninh mạng hiện đại, bao gồm việc hợp nhất kết nối mạng và bảo mật, bảo vệ thiết bị đầu cuối, SD-WAN, ZTNA, NAC, thiết bị chuyển mạch, SASE và các công nghệ khác trong nền tảng Fortinet Security Fabric.

Cốt lõi của quá trình đổi mới này là FortiOS, một hệ thống vận hành độc đáo được thiết kế để vận hành trên bất kỳ dạng thức nào, đồng thời hỗ trợ danh mục công nghệ rộng lớn của Fortinet thông qua một nền tảng được tích hợp duy nhất. FortiOS được coi như “trái tim” của nền tảng Security Fabric, cho phép các công nghệ của Fortinet vận hành như một hệ thống duy nhất tại bất kể địa điểm triển khai nào – chia sẻ dữ liệu, tương quan thông tin và kích hoạt khả năng ứng phó và phối hợp hoàn toàn tự động trước các mối đe dọa.

Quảng cáo

Công nghệ này cũng tạo sức mạnh cho hệ thống quản lý trung tâm độc đáo của Fortinet, cung cấp cho các giám đốc công nghệ có một tầm nhìn rộng lớn trên khắp toàn bộ hệ thống mạng phân tán. Điều này giúp đảm bảo các cấu hình nhất quán, phát hiện các mối đe dọa bất thường và tuân thủ chính sách – ngay cả trên các môi trường đa đám mây. Tập hợp lớn các API (giao diện lập trình ứng dụng mở) cũng cho phép tích hợp với hơn 450 đối tác Fabric Ready của Fortinet.

Củng cố thêm cho điều đó là danh mục vi mạch tích hợp chuyên dụng ASIC kết nối mạng và bảo mật tùy chỉnh duy nhất trong ngành – các bộ xử lý đặc biệt với 62 bằng sáng chế đã được hoặc đang chờ cấp, cho phép Fortinet mang đến giải pháp bảo mật chuẩn xác và nhanh chóng nhất trong ngành với giá trị tương xứng. Những mạch tích hợp chuyên dụng ASIC này tạo nên sức mạnh cho nền tảng bảo mật FortiGate của Fortinet. Các công nghệ tường lửa tiên tiến thế hệ kế tiếp, IPS, VPN và AV tạo nên 279 bằng sáng chế - số lượng lớn nhất dành cho các công nghệ đó trong ngành. Fortinet cũng sở hữu 103 bằng sáng chế đã hoặc đang chờ được cấp về máy học, truy cập web, sandboxing, thư điện tử và SASE, cũng như khoảng 36 bằng sáng chế khác chuyên về phát hiện và khắc phục tấn công từ chối dịch vụ phân tán DDoS nâng cao.

Fortinet cũng sở hữu tới 537 bằng sáng chế đã và đang chờ được cấp cho các công nghệ mạng WAN và chuyển mạch LAN, cũng như 155 bằng sáng chế khác cho công nghệ bảo mật không dây. Khác với hầu hết thiết bị mạng thông thường, các công cụ như FortiSwitch và FortiAP của Fortinet cung cấp không chỉ các công nghệ chuyển mạch, định tuyến, truy cập, kết nối nâng cao (rất nhiều công nghệ trong số đó Fortinet đã có bằng sáng chế) mà còn tích hợp sẵn các tính năng bảo mật.

Fortinet cũng sở hữu 47 bằng sáng chế đã và đang chờ được cấp liên quan tới giải pháp Secure SD-WAN, một giải pháp kết nối thiết yếu dành cho các văn phòng chi nhánh thế hệ mới hiện nay.

Fortinet Security Fabric cũng đóng góp vào 110 bằng sáng chế hàng đầu trong ngành của Fortinet, bao gồm cả những sáng chế đã và đang chờ được cấp, liên quan tới tính năng Phân tích Bảo mật (Security Analytics), công nghệ FortiSIEM/FortiSOAR cũng như FortiNAC (kiểm soát truy cập mạng) được thiết kế để phát hiện và chặn đứng các mối đe dọa trước khi chúng có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống và dữ liệu của bạn.

Fortinet không chỉ là một tổ chức thiên về hệ thống mạng mà còn sở hữu 72 bằng sáng chế đã và đang chờ được cấp cho công nghệ bảo mật biên mạng nâng cao, bao gồm giải pháp phát hiện và ứng phó điểm cuối tiên tiến nhất trong ngành (FortiEDR); 66 bằng sáng chế khác liên quan tới các dịch vụ đám mây, bao gồm khả năng bảo vệ dựa trên nền tảng đám mây cho các nhân sự làm việc từ xa và lưu động, ví dụ như FortiCASB, thêm vào đó là khả năng đồng nhất các chính sách giữa các nền tảng đám mây đang thay đổi khác nhau nhằm đảm bảo an ninh mạng nhất quán cho dữ liệu và các luồng công việc dịch chuyển giữa các môi trường đám mây; 34 bằng sáng chế chỉ xoay quanh các bộ điều khiển phân phối ứng dụng (FortiADC) và các cân bằng tải server.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022 lần thứ IV (VFTE 2022) diễn ra hôm nay (8/12) với chủ đề: “Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu”, Tổng Giám đốc FPT đưa ra 5 đề xuất nâng cao giá trị Việt Nam trên bản đồ công nghệ số.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia