Galaxy Z Fold 6 có cứu được thị trường điện thoại màn hình gập?

Mặc dù được coi là đem lại sự đột phá trong ngành công nghiệp sản xuất smartphone, nhưng thực tế cho thấy sự phát triển của thị trường điện thoại màn hình gập đang chậm lại…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Galaxy Z Fold 6 có cứu được thị trường điện thoại màn hình gập?

Thị trường điện thoại màn hình gập đang dần phát triển trong vài năm qua, nhưng điều đó không có nghĩa là nó đã trưởng thành hoàn toàn. Công ty nghiên cứu TrendForce dự báo, tốc độ tăng trưởng của thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu sẽ chậm lại 14% trong năm 2024.

Sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ trong ngành cũng là một yếu tố đáng kể làm ảnh hưởng đến thị trường điện thoại màn hình gập. Galaxy Fold đầu tiên đã khởi xướng điện thoại màn hình gập vào năm 2019 và chỉ còn vài tháng nữa phiên bản thứ 6 trong loạt sản phẩm điện thoại gập của Samsung sẽ ra mắt.

Dự kiến, Galaxy Fold 6 sẽ được thiết kế tinh tế hơn so với những sản phẩm đầu tiên, với các nếp gấp mỏng hơn, cơ chế bản lề chắc chắn hơn, kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy thị trường điện thoại màn hình gập.

Hãng thông tấn Hàn Quốc, The Elec tiết lộ rằng Samsung đã rút khỏi kế hoạch phát hành nhiều biến thể của điện thoại màn hình gập trong năm nay. Điều này có nghĩa là Samsung Galaxy Z Fold 6 chỉ có một phiên bản duy nhất cho đợt ra mắt cuối năm nay.

3-9823.png

The Elec đưa ra hai lý do khiến Samsung sẽ không ra mắt nhiều phiên bản của Galaxy Z Fold 6, ông lớn công nghệ này cảm thấy không có nhiều sự khác biệt giữa các biến thể và Samsung vẫn đang xem xét các điều kiện thị trường để chiếc điện thoại mới này sẽ không đạt doanh số khá hơn các thế hệ trước đó.

Nhiều tin đồn về Galaxy Z Fold 6 trong thời gian gần đây đã khiến số lượng người mong chờ nó hình dung ra phần nào đó về chiếc điện thoại sắp ra mắt của gã khổng lồ Hàn Quốc.

Dự kiến, thiết kế của máy sẽ được làm mỏng nhẹ hơn và có độ bền cao hơn so với phiên bản trước, Galaxy Z Fold 5. Thinborne, một nhà sản xuất ốp lưng có trụ sở tại Mỹ tiết lộ rằng khả năng cao rằng Galaxy Z Fold 6 sẽ là chiếc smartphone gập đầu tiên được làm từ chất liệu Titanium, với độ mỏng dự kiến chỉ 11mm.

Ngoài ra, các thông tin rò rỉ cũng cho biết rằng Galaxy Z Fold 6 có thể sẽ có cấu trúc bản lề 3 phần để giảm bớt vết nếp gấp, mang lại trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng. Tuy nhiên, vẫn có vết nếp gấp trên màn hình chính, mặc dù đã được giảm thiểu so với các thế hệ trước.

2-7714.png

Dòng Galaxy Z Fold của Samsung từ trước đến nay luôn được biết đến với màn hình ngoài nhỏ và hẹp hơn so với các đối thủ. Điều này gây khó khăn cho việc sử dụng thông báo và các ứng dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, dự kiến Galaxy Z Fold 6 sẽ có màn hình phụ lớn hơn, từ 6.2 inch lên 6.4 inch, cung cấp không gian trải nghiệm rộng rãi hơn và thuận tiện hơn cho người dùng.

Một điểm đáng chú ý khác là việc trang bị khe cắm bút S Pen, một tính năng mà người dùng đã mong đợi sau khi Galaxy Z Fold 5 không được tích hợp. Các thông tin rò rỉ cũng cho thấy Galaxy Z Fold 6 sẽ có khe cắm bút S Pen trực tiếp trên thân máy.

Dù vẫn giữ nguyên thông số camera từ dòng tiền nhiệm, nhưng người dùng vẫn hy vọng vào việc Samsung sẽ mang đến nhiều cải tiến và tính năng nhiếp ảnh mới trên Galaxy Z Fold 6.

1-949.png

Về thời điểm ra mắt và giá bán, hiện vẫn chưa có thông tin chính xác. Tuy nhiên, dựa vào truyền thống của Samsung, Galaxy Z Fold 6 có thể sẽ ra mắt vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm 2024, với mức giá khởi điểm gần 1.800 USD, tương đương khoảng 43 triệu đồng.

Nhiều người dùng đặt kỳ vọng rằng Galaxy Z Fold 6 có mở ra một giai đoạn mới mà điện thoại màn hình gập, hiện chiếm khoảng 1% trên tổng thị trường điện thoại sẽ trở thành tiêu chuẩn và không còn là ngoại lệ.

Có thể bạn quan tâm