Huawei Pura 70 Ultra vượt mặt iPhone 15 Promax trở thành smartphone chụp ảnh đẹp nhất

Huawei Pura 70 Ultra đang đứng số 1 trong danh sách xếp hạng máy ảnh của DxOMark…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Huawei Pura 70 Ultra vượt mặt iPhone 15 Promax trở thành smartphone chụp ảnh đẹp nhất

DxOMark là một trang web nổi tiếng chuyên thử nghiệm các mẫu điện thoại mới từ thực hiện thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đến việc đánh giá trên điều kiện thực tế. Chỉ số DxOMark là một công cụ chính xác để đánh giá chất lượng và hiệu suất camera điện thoại. Trên trang web thương mại DxOMark, điện thoại Huawei Pura 70 Ultra dẫn đầu bảng xếp hạng camera chụp ảnh đẹp nhất thế giới.

Mẫu smartphone mới ra mắt của Huawei có chỉ số DxOMark lên tới 163 điểm. Con số này đã giúp Huawei Pura 70 Ultra vượt mặt các mẫu smartphone vốn nổi tiếng về thông số kỹ thuật camera như iPhone 15 Pro Max và OPPO Find X7 Ultra.

iPhone 15 Pro Max đạt 154 điểm, đây là số điểm cao nhất trong các camera của các mẫu iPhone tính tới thời điểm hiện tại. Thế nhưng, chiếc iPhone hiện đại nhất của Apple vẫn kém 9 điểm so với Pura 70 Ultra

3-724.png
1-69.png

DxOMark đã tiến hành các bài kiểm tra bao gồm chất lượng ảnh, video, zoom để đánh giá mẫu điện thoại mới nhất của hãng Huawei. Huawei Pura 70 Ultra vượt trội ở mọi hạng mục đánh giá gồm: chụp ảnh, xóa phông, xem trước, zoom và quay video.

Sản phẩm của hãng công nghệ Trung Quốc hoạt động rất ấn tượng khi chụp ngoài trời và cả trong nhà. Khi chụp ở nơi thiếu ánh sáng, hiệu suất của chiếc smartphone này vẫn rất tốt.

Không chỉ vậy, camera của chiếc smartphone mới nhất tới từ Huawei còn cho ra những tấm ảnh chân dung tuyệt vời với hiệu ứng xóa phông tự nhiên, giữ được độ hài hòa và sắc nét.

DxOMark cho rằng chiếc smartphone này có camera khá linh hoạt, mang lại trải nghiệm chụp ảnh trên thiết bị di động tốt nhất cho đến nay. Camera của Huawei Pura 70 Ultra mang lại hiệu ứng làm mờ tự nhiên, mượt mà. Người dùng sẽ quan sát được những bức ảnh cận cảnh với các chi tiết sắc nét.

4-6566.png

Nhược điểm duy nhất của Pura 70 Ultra là khả năng quay video. Độ ổn định không chắc chắn đã khiến video quay được từ chiếc smartphone này chưa thực sự được đánh giá cao.

DxOMark nhận định khả năng quay video của Pura 70 Ultra phần nào đó không đồng đều, đặc biệt là trong những cảnh thiếu sáng.

Chiếc Huawei Pura 70 Ultra được trang bị 3 camera phía sau, ống kính có thể thu vào với camera chính 50 MP Sony IMX989 1 inch kết hợp cùng camera góc siêu rộng.

5-9573.png

Dòng máy Pura 70 của Huawei hiện có bốn phiên bản bao gồm Pura 70, Pura 70 Pro, Pura 70 Pro+ và Pura 70 Ultra. Các mẫu smartphone trên đều có cụm camera thiết kế hình tam giác và chip xử lý siêu nhỏ mới được sản xuất.

Mấy năm trở lại đây, vị trí dẫn đầu tại các hạng mục của các DxOMark đa số do các công ty Trung Quốc như Xiaomi và Huawei thống trị. DxOMark luôn công khai toàn bộ quá trình thử nghiệm và đánh giá trong các bài viết chuyên sâu.

Có thể bạn quan tâm