Gần 2.000 chiếc Mercedes-Benz GLB 250 bị triệu hồi vì nguy cơ xảy ra hỏa hoạn

Thương hiệu xe sang nước Đức sẽ phải triệu hồi khoảng 1.700 chiếc Mercedes-Benz GLB do có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do ổ cắm ở hàng ghế thứ 2 có điện áp quá mức. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ xảy ra hoả hoạn.

Quảng cáo

Theo đại diện Mercedes-Benz, nhà sản xuất đã có sự nhầm lẫn khi lắp đặt ổ cắm với mức điện áp 230V thay vì mức điện áp 115V. Sự nhầm lẫn này không chỉ làm tăng nguy cơ hỏa hoạn mà còn có thể gây hỏng hóc cho một số thiết bị khi sử dụng.

Mercedes-Benz cho biết, đã có khá nhiều mẫu GLB 250 đã được bán đến tay người tiêu dùng, và các mẫu xe hiện còn trong đại lý sẽ được khắc phục ngay trước khi được bán ra.

Trước đó, mẫu xe Mercedes-Benz GLB đã từng bị triệu hồi do các nguyên nhân như rơi phụ kiện ốp cánh đuôi gió, ống thông hơi thùng nhiên liệu có thể gây cháy, túi khí hành khách cùng túi khi rèm bị lỗi...

Hiện nay, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang phân phối duy nhất mẫu Mercedes-Benz GLB 200 AMG (1.999 tỷ đồng) được khẩu từ châu Âu.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính cho biết sẽ sớm sẽ trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của chương trình ưu đãi thuế đối với sản xuất, lắp ráp xe ô tô quy định tại Nghị định số 57/2020/NĐ-CP.

Thứ tư, 04/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia