Giá vàng thế giới đảo chiều, trong nước đứng yên

Sáng nay, giá vàng thế giới giảm so với chốt phiên trước. Vàng trong nước đứng yên ở mức 67 triệu đồng/lượng...
Giá vàng thế giới đảo chiều, trong nước đứng yên

Sáng 3/7, giá vàng thế giới đứng quanh ngưỡng 1.916,1 USD/ounce, giảm 2,9 USD/ounce so với cuối tuần trước. Giá vàng hợp đồng kỳ hạn tháng 8/2023 trên sàn Comex New York cũng lùi về mức 1.924,5 USD/ounce.

Như vậy, sau 6 tháng, giá vàng tăng mạnh so với thời điểm đầu năm. Tuy nhiên, giá vàng có thể sẽ giảm trong thời gian tới khi kim loại quý này phải đối mặt với nhiều cơn gió ngược đầy thách thức.

Thứ nhất, lạm phát Mỹ vẫn đang ở mức cao. Một thống kê gần đây cho thấy, có tới 87% khả năng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%. Trong khi, lãi suất tăng luôn là "kẻ thù" đối với thị trường vàng.

Thứ hai, các dấu hiệu về khả năng phục hồi trong nền kinh tế Mỹ cũng đã làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng. Bởi lẽ, sự điều chỉnh GDP quý đầu tiên khiến thị trường cắt giảm kỳ vọng về suy thoái kinh tế của Mỹ trong năm nay.

giá vàng
Diễn biến giá vàng thế giới trong thời gian qua

Theo nghiên cứu thị trường của Christopher Vecchio, người đứng đầu bộ phận tương lai và ngoại hối tại Tastytrade, các nhà đầu tư đang có xu hướng rời xa vàng và chuyển san các kênh đầu tư khác. 

Trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát mới nhất của Kitco, có 38% dự báo giá sẽ giảm, phần còn lại nghiên về dự báo đừng yên và tăng nhẹ. Nhìn chung, mặc dù còn tâm lý lo ngại, nhưng các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn kỳ vọng giá vàng vẫn chinh phục xong mốc 1.941 USD/ounce trong tuần này.

Tại thị trường trong nước, giá vàng đang duy trì quanh mức 67 triệu đồng/lượng. Như vậy, với giá vàng trong nước đứng yên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.918,6 USD/ounce (tương đương gần 54,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 12 triệu đồng/lượng.   

giá vàng

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji, niêm yết trên thị trường Hà Nội, mua - bán quanh mức 66,4 – 67 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 700.000 đồng/lượng.

Vàng miếng Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,37 triệu đồng/lượng mua vào và 66,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng Kim Tài Lộc và Kim Phát Lộc của Việt Á Gold hiện đang giao động ở mức mua vào - bán ra là 55,65-56,15 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Giá vàng nhẫn sáng nay giảm so với phiên trước. Cụ thể, vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết (mua - bán) ở mức 55,51– 56,35 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán 840.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn PNJ niêm yết giá mua - bán tại Hà Nội quanh mức 55,25– 56,4 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua – bán là 1,15 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá USD hôm nay tại các ngân hàng như Vietcombank đang ở mức 23.410 - 23.750 VND, giữ nguyên mức niêm yết so với cuối tuần trước. Tương tự, tại VietinBank, tăng 40 VND ở chiều mua là 23.420 VND nhưng lại giảm 40 VND ở chiều bán là 23.760 VND. Hay như tại Eximbank, tỷ giá USD tăng so với phiên giao dịch liền trước, hiện đang ở mức 23.370-23.760 VND

Ở thị trường tự do, tỷ giá USD hiện ở mức 23.645 - 23.695 VND. Theo đó, mức giá bán ra đồng USD trên thị trường tự do vẫn thấp hơn mức giá bán ra USD tại các ngân hàng thương mại.

Xem thêm

Giá vàng phục hồi sau một tuần đầy biến động

Giá vàng phục hồi sau một tuần đầy biến động

Giá vàng thế giới đang có những dấu hiệu phục hồi trở lại sau khi trải qua một tuần giao dịch đầy biến động vào tuần trước. Thị trường trong nước bình ổn quanh mức 67 triệu đồng/lượng...

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...