Giá vàng trong nước chính thức thiết lập lại mốc 70 triệu đồng/lượng bán ra

Giá vàng trong nước đã chính thức thiết lập lại mốc 70 triệu đồng/lượng bán ra. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng trong nước chính thức thiết lập lại mốc 70 triệu đồng/lượng bán ra

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng với vàng giao ngay tăng 14,2 USD lên mức 1.874 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.873,8 USD/ounce, tăng 13,5 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường vàng đang giữ vững mức tăng mạnh, ngay cả khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tháng 9 cho thấy ngân hàng trung ương cam kết duy trì chính sách tiền tệ "cao hơn trong thời gian dài".

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang đang dần kết thúc chu kỳ thắt chặt tiền tệ của mình nhưng biên bản cuộc họp cho thấy cơ quan này vẫn ủng hộ việc duy trì mức lãi suất cao đến khi họ tin rằng lạm phát đã quay trở lại mục tiêu 2%.

"Tất cả các thành viên đều đồng tình rằng chính sách nên tiếp tục ở mức hạn chế trong một thời gian, cho đến khi Ủy ban tin tưởng rằng lạm phát đang giảm mạnh và ổn định theo mục tiêu của mình", biên bản cho biết.

Thị trường vàng không phản ứng mạnh trước biên bản cuộc họp mới nhất. Giá vàng tương lai tháng 12 gần đây được giao dịch ở mức 1.885,50 USD một ounce, tăng 0,54% so với ngày trước.

gold.gif

Thị trường vàng vẫn được hỗ trợ tốt do nhu cầu an toàn được tiếp tục tăng cao khi các nhà đầu tư tập trung vào sự hỗn loạn gia tăng ở Trung Đông và xung đột mới giữa Israel và Hamas.

Mặc dù dự kiến ​​Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì chính sách tiền tệ hạn chế trong tương lai, biên bản cũng cho thấy ủy ban nhận thức rằng con đường phía trước sẽ rất khó khăn.

"Nhiều thành viên đã bình luận rằng mặc dù hoạt động kinh tế vẫn mạnh mẽ và thị trường lao động vẫn khả quan, vẫn có rủi ro giảm hoạt động kinh tế và tăng tỷ lệ thất nghiệp", biên bản cho biết. "Các thành viên nói chung đã chú ý về tầm quan trọng của việc cân đối giữa rủi ro của việc thắt chặt quá mức và rủi ro của việc không thắt chặt đủ”.

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang có tư duy tương đối cứng rắn, thị trường dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thay đổi lãi suất vào tháng tới. Theo Công cụ CME FedWatch, thị trường thấy khả năng tăng 0,25 điểm cơ bản là dưới 10%.

Andrew Hunter, Phó Giám đốc Kinh tế Mỹ của Capital Economics nói rằng ông kỳ vọng chu kỳ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang đã kết thúc.

"Với việc nhiều quan chức trong tuần này đề xuất rằng mức thu nhập cao hơn có thể giảm cần thiết cho việc tăng lãi suất tiếp theo, chúng tôi nghĩ rằng khả năng cao bước tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang sẽ là việc cắt giảm lãi suất. Chúng tôi kỳ vọng điều đó sẽ xảy ra trong nửa đầu năm sau, với lạm phát giảm mạnh và tăng trưởng kinh tế yếu kém thuyết phục quan chức cắt giảm lãi suất điểm vào cuối năm 2024," ông nói trong một ghi chú sau khi biên bản cuộc họp được công bố.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước tiếp đà tăng lên gần 70 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang niêm yết mức 69,1 triệu đồng/lượng mua vào và 70 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC tiếp tục được điều chỉnh tăng 250.000 đồng ở cả 2 chiều.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội neo ở mức 69,35 triệu đồng/lượng mua vào và 70,7 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 50.000 đồng nhưng bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội, tăng 150.000 đồng ở cả 2 chiều so với rạng sáng qua.

vang.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 12/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.065 VND/USD, tăng 2 đồng so với phiên cùng giờ hôm qua.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 - 25.218 VND/USD. Tỷ giá đồng đôla Mỹ cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.218 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD có mức mua vào là 24.265 VND và mức bán ra là 24.605 VND, tăng 55 đồng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện giao dịch ở mức mua vào 24.639 VND và bán ra ở mức 24.689 VND.

Có thể bạn quan tâm