Giá xăng nhích nhẹ, dầu diesel tăng hơn 1.800 đồng/lít

Từ 15 giờ ngày 11/8, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ mới…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá xăng dầu tiếp tục tăng, dầu diesel tăng 1.800 đồng/lít
Giá xăng dầu tiếp tục tăng, dầu diesel tăng 1.800 đồng/lít

Trong kỳ điều chỉnh lần này, giá xăng đồng loạt tăng hơn 30 đồng/lít. Cụ thể, giá xăng RON 95-III không cao hơn 23.993 đồng/lít (tăng 30 đồng/lít), xăng E5 RON 92 không cao hơn 22.822 đồng/ lít (tăng 31 đồng/lít).

Cùng với đó, giá các mặt hàng dầu cũng tăng vọt. Cụ thể, dầu diesel có giá 22.425 đồng/lít, tăng 1.813 đồng/lít. Dầu hỏa có mức giá mới là 21.889 đồng/lít, tăng 1.619 đồng/lít, dầu mazut tăng 1.137 đồng/kg lên 17.668 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công thương - Tài chính tiếp tục không chi Quỹ Bình ổn giá đối với 2 mặt hàng xăng và dừng chi quỹ đối với 2 mặt hàng dầu hỏa và dầu diesel; chỉ thực hiện chi Quỹ Bình ổn giá đối với dầu mazut ở mức 150 đồng/kg.

Liên Bộ Công thương khẳng định, phương án điều hành giá xăng dầu nêu trên nhằm góp phần bảo đảm biến động giá xăng dầu trong nước về cơ bản là phù hợp với biến động giá xăng dầu thế giới. Bên cạnh đó tiếp tục duy trì chênh lệch giá giữa xăng E5RON 92 và xăng RON95 ở mức hợp lý để khuyến khích sử dụng nhiên liệu sinh học.

Cũng theo liên Bộ Công Thương - Tài chính, thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như: Kho dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh, quyết định gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện của Arab Saudi và Nga cùng với những lo ngại về nguồn cung do khả năng xảy ra xung đột giữa Nga - Ukraine ở khu vực Biển Đen sẽ tác động tới các chuyến hàng chở dầu.

Tất cả các diễn biến này đã góp phần khiến giá xăng dầu từ ngày 1/8 đến 10/8 có biến động tăng giảm đan xen, nhưng chủ yếu là tăng.

Ngoài ra, theo Bộ Tài chính, hai nhà máy lọc dầu trong nước là Dung Quất và Nghi Sơn, chiếm khoảng 70% nguồn cung xăng dầu nội địa, đã sản xuất lần lượt trên 3,79 triệu tấn và 4,32 triệu tấn xăng dầu các loại. Vào cuối tháng này, nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sẽ dừng sản xuất 55 ngày để bảo dưỡng sau gần 5 năm hoạt động.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...