Giải cứu cậu bé 10 tuổi mắc kẹt ở tầng 4 trong chung cư bị bốc cháy

Chiếc cần cẩu đã đưa người cứu hộ tới cứu cậu bé 10 tuổi mắc kẹt trong căn hộ bốc cháy ở miền nam Trung Quốc...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera hiện trường đã ghi lại được khoảnh khắc hào hùng trên vào ngày 21/4 (giờ địa phương) vừa qua tại thành phố Lãng Trung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Ông He Shisong, chủ một nhà hàng gần đó, ban đầu nhận thấy tình trạng khẩn cấp khi vợ ông hét lên về vụ cháy tòa nhà bên cạnh. Ông nhanh chóng chạy ra ngoài thì thấy khói dày đặc bốc ra từ cửa sổ tầng 4, bên trong có một cậu bé vẫn đang bị mắc kẹt.

Ông nhanh trí cùng một số người xung quanh đã gọi cậu bé, thúc giục cậu áp mặt vào cửa sổ để tránh hít phải khói. “Chúng tôi lo cháu sẽ bị ngạt thở”, ông He giải thích.

Khi ngọn lửa bùng cháy ngày càng dữ dội và đám đông bên dưới rất lo lắng cho sự an toàn của cậu bé, tình cờ một chiếc cần cẩu đi ngang qua hiện trường. Tận dụng cơ hội, nhiều người dân tại hiện trường đã cắm cờ xuống cần cẩu, khẩn cấp thông báo cho tài xế tình hình trên.

Người lái cần cẩu đã nhanh chóng điều khiển cần cẩu đến tòa nhà, vươn cánh tay dài của chiếc cần cẩu ra để tiếp cận cậu bé bị mắc kẹt. Một người đàn ông đội mũ bảo hiểm leo lên móc cần cẩu và được cẩu lên cửa sổ phòng cậu bé. Anh nhanh chóng dỡ bỏ các thanh chắn an ninh và giải cứu cậu bé, đưa cậu bé xuống nơi an toàn trong tiếng hò reo của đám đông ở bên dưới.

Có thể bạn quan tâm