Hà Nội sẽ xử lý 293 dự án chậm tiến độ trong năm 2023

Đến nay, thành phố Hà Nội đã tiến hành rà soát đối với 712 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất nhưng chậm triển khai trên địa bàn...

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý 2/2023, chiều 30/6, ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, việc xử lý các dự án chậm triển khai đã được Hà Nội thực hiện từ năm 2011.

Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII  đã họp 2 lần, đã có nghị quyết và kết luận cụ thể. Thành ủy đã có 2 quyết định thành lập 2 Ban Chỉ đạo, giao Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng ban chỉ đạo.

Theo đó, thành phố đã tiến hành rà soát đối với 712 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất nhưng chậm triển khai trên địa bàn. UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định thu hồi đất, bãi bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư chấm dứt thực hiện dự án đối với 66 dự án. Đồng thời đang thực hiện thủ tục tương tự đối với 60 dự án khác, dự kiến có quyết định trong tháng 7/2023. 

dự án
419 dự án chậm triển khai đã được xử lý. Ảnh minh hoạ

Tính đến thời điểm hiện tại, còn 293 dự án tiếp tục phương án xử lý. “Như vậy, thành phố đã giảm 419 dự án so với danh sách ban đầu đã có rà soát, xử lý, thúc đẩy, hỗ trợ. Như vậy chỉ còn khoảng 41,2% dự án so với tổng số dự án ban đầu”, ông Dũng nhấn mạnh.

Được biết, UBND thành phố tiếp tục tập trung thực hiện theo hai hướng, thứ nhất, tập trung hỗ trợ thủ tục đầu tư cho các dự án đẩy nhanh tiến độ triển khai. Thứ hai, kiên quyết thu hồi, dừng các dự án không đủ điều kiện hoặc vi phạm quy định.

Theo ông Trương Việt Dũng, việc tập trung xử lý 712 dự án trong vòng hơn 1 năm qua là kết quả rất tích cực, thể hiện quyết tâm chính trị rất lớn của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố cùng sự vào cuộc tiên phong của các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Sắp tới, thành phố Hà Nội sẽ rà soát, kiểm tra, giám sát, xử lý các dự án có sử dụng đất chậm triển khai để bảo đảm hiệu quả sử dụng đất, thúc đẩy công tác đầu tư xây dựng và phát triển kinh tế - xã hộ.

Xem thêm

Điểm danh loạt dự án giao thông địa phương chậm tiến độ

Điểm danh loạt dự án giao thông địa phương chậm tiến độ

Thông tin tại cuộc họp trực tuyến kiểm điểm tiến độ, chất lượng, giải ngân các dự án giao cho Sở Giao thông vận tải các địa phương làm chủ đầu tư mới đây, ông Bùi Quang Thái, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, năm 2023 Bộ Giao thông vận tải được Thủ tướng Chính phủ giao hơn 94.100 tỷ đồng...

Có thể bạn quan tâm

"Đế chế họ Lê" đứng sau ông chủ Lã Vọng lớn mạnh cỡ nào?

"Đế chế họ Lê" đứng sau ông chủ Lã Vọng lớn mạnh cỡ nào?

Ít ai biết rằng, đại gia Lê Văn Vọng - ông trùm chuỗi nhà hàng và sở hữu "đất vàng" tại Hà Nội đã xây dựng cho mình một đế chế gia đình "họ Lê" lớn mạnh, đồng thời bắt tay với những người khác làm nên một hệ sinh thái len khắp từ Bắc vào Nam.

Tập đoàn Đất Xanh tổ chức lễ bàn giao và tham quan khu căn hộ Opal Skyline

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao

Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM dịp cuối năm...