Tết xưa với những gia đình thương gia giàu có, nhất là ở Hà Nội thường được chuẩn bị công phu, cầu kỳ để có những mâm cỗ Tết (đặc biệt là mâm cỗ tất niên) vừa tinh tết, vừa nhiều món ngon quý hiếm đúng với nghĩa “sơn hào hải vị”...
Nếu như lẩu ốc quê nhà chỉ ngon nhất vào cái tiết trời thu dịu mát thì mỗi năm mùa cua sông chỉ có một lần, cái tinh tuý của người đầu bếp là phải biết chọn “mùa nào thức ấy”. Ghé Khoái Restaurant, chúng ta có thể tìm thấy hồn quê cũng như các tinh hoa của ẩm thực đất Hà thành trong đó.
Nhắc đến phở cuốn, người dân Hà Thành chắc chắn sẽ không thể không nhắc tới Ngũ Xã - con phố hội tụ tinh hoa các món ăn làm từ phở nức danh trong suốt nhiều năm.