Tứ khoái, một trong những nhân sinh quan dân gian cổ truyền, lâu đời nhất, đặc sắc nhất. Không phải ngẫu nhiên, người xưa lại xếp “Ăn” lên vị trí đầu bảng trong tứ khoái. Theo nhiều nghiên cứu văn hóa ẩm thực của Hà Nội đã tạo nên nét duyên riêng cho mảnh đất Kinh kỳ trong suốt chiều dài lịch sử 1000 năm.
Mâm lẩu cua tươi rói, đầy đặn thu hút thực khách sành ăn từ cái nhìn đầu tiên. Món lẩu cua sông được chế biến theo phong cách cổ truyền tại nhà hàng Khoái – số 7 Dã Tượng, Hà Nội gợi nhớ hương vị cổ truyền.
Nhắc đến ẩm thực Hà thành không thể không nhắc tới những món ngon mà từ lâu đã trở thành thương hiệu của ẩm thực Hà thành: Bún chả, nem rán, phở, bánh cuốn, chả cá Lã Vọng, bún thang, bún ốc, bún cua, bánh tôm… Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp, những món ngon tròn vị khiến người ăn nhớ mãi.
Văn hóa Thăng Long - Hà Nội là hội tụ kết tinh, giao lưu và lan tỏa văn hóa các vùng miền. Văn hóa ẩm thực cũng vậy. Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc nhận định: “Hà Nội là nơi bốn phương hội tụ, lại giao lưu với cả nước ngoài cho nên đã tiếp thu nhiều tinh túy của mọi miền, cả văn minh tinh thần lẫn vật chất trong đó có nghệ thuật ẩm thực”.
Vừa qua, tại số 7 Dã Tượng – Hà Nội, Khoái Restaurant chính thức khai trương, chinh phục tín đồ sành ăn Hà thành với menu đa dạng, 60 phần trăm nguồn nguyên liệu của nhà hàng được nhập trực tiếp từ chính trang trại của chủ đầu tư. Vậy nên nguồn gốc thực phẩm được minh bạch đến từng thực khách.
Khoái Restaurant - Món ngon tròn vị ra mắt các set combo cho 5-7 người với chi phí hợp lý, món ngon đa dạng, được đầu bếp dày công sắp xếp và chọn lọc.
Sự kiện quy tụ những thực khách sành ăn đất Hà thành, những doanh nhân, người nổi tiếng, các đơn vị truyền thông báo chí, truyền hình, những tiktoker quan tâm đến ẩm thực Hà Thành.
Chẳng những vậy, tuần lễ khai trương còn đem tới chương trình khuyến mại cực sâu cùng những món ăn mới lạ chưa từng được ra mắt đang chờ bạn khám phá: Giảm ngay 10% cho mọi khách hàng check-in tại nhà hàng, áp dụng từ nay đến hết ngày 25/11. Hotline: 092 552 0707. Đặt bàn: m.me/nhahangkhoairestaurant.
Để thưởng thức món ăn một cách trọn vị, đầu bếp của Khoái khuyên bạn nên cho một chút rau thơm chan nước dùng trước khi thả đồ nhúng lẩu để cảm nhận hết hương vị tinh tế của món ăn; và nên nhúng cua từ 7-10' để hương vị cua được trọn vẹn.
Mỗi năm mùa cua sông chỉ có một lần, đây đang là dịp để bạn có thể thưởng thức hương vị tròn nhất của món lẩu cua sông.
"Lẩu ốc quê nhà": Món lẩu tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là sự hòa quyện tinh tế giữa hàng chục loại nguyên liệu khác nhau, đem tới trải nghiệm ẩm thực Hà Thành cuốn hút. Nước lẩu chua thanh từ dấm bỗng, cay tê nhẹ từ ớt chưng. Nhân ốc tươi dai giòn sần sật. Chả ốc, nem ốc thơm lừng, điểm thêm hương vị đậm đà từ thịt bò ta và sườn sụn. Đặc biệt món lẩu có thêm đậu nướng Hà Nội cùng rau muống chẻ, hoa chuối tươi ăn kèm.
Nhà nghiên cứu Lý Khắc Cung thừa nhận: Nghệ thuật tổng hợp và tài chế biến một số món ăn, đồ uống của Thăng Long - Hà Nội đã đạt tới đỉnh cao thỏa mãn được yêu cầu nhiều mặt hoạt động ăn uống của cộng đồng để trở thành quốc hồn, quốc túy 1.000 năm văn hiến. Thật hiếm có thành phố nào có nhiều tên phố, tên đường gắn liền với những cái tên gợi hồn “ăn uống” như Hà Nội đến vậy. Nào phố Chả Cá, Hàng Cháo. Nào phố Hàng Mắm, Hàng Muối, Hàng Đường… Và nay, khi Khoái Restaurant đi vào hoạt động, những tín đồ ẩm thực đất kinh kỳ lại có thêm một điểm hẹn không thể bỏ qua!