Hai doanh nghiệp Hàn Quốc bị xử phạt hơn 500 triệu đồng

Công ty TNHH MTV Shin Soung Vina và Công ty TNHH Thiết kế May Chung Mo VN đã bị UBND tỉnh Hải Dương xử phạt hành chính về vi phạm phòng cháy, chữa cháy...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hai doanh nghiệp Hàn Quốc bị xử phạt hơn 500 triệu đồng. Ảnh minh hoạ
Hai doanh nghiệp Hàn Quốc bị xử phạt hơn 500 triệu đồng. Ảnh minh hoạ

UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành hai quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH MTV Shin Soung Vina và Công ty TNHH Thiết kế May Chung Mo VN do vi phạm về phòng cháy chữa cháy.

Cụ thể, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH MTV Shin Soung Vina với số tiền hơn 255 triệu đồng, do công ty này đã không thực hiện văn bản yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan có thẩm quyền.

Cùng với đó, doanh nghiệp không chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; không kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét theo quy định của pháp luật; đưa công trình vào hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

Bên cạnh đó, công ty trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy không đủ theo quy định của pháp luật; không tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ theo quy định; cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH MTV Shin Soung Vina có địa chỉ tại thôn Phúc Cầu, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, được thành lập năm 2017. Hiện bà Park Bun Ki đang là người đại diện pháp luật, Shin Soung Vina có vốn điều lệ 1 tỷ đồng và là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đến từ Hàn Quốc.

Đối với Công ty TNHH Thiết kế May Chung Mo VN cũng bị UBND tỉnh Hải Dương xử phạt 250 triệu đồng.

Nguyên nhân xử phạt do Chung Mo VN đã không thực hiện văn bản yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan có thẩm quyền; không chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn đưa công trình vào hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy không đủ theo quy định của pháp luật; cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Chung Mo VN được thành lập năm 2018, với vốn điều lệ gần 17 tỷ đồng. Hiện ông Choi Chun Hwan là người đại diện pháp luật của Chung Mo VN và doanh nghiệp này có 100% vốn nước ngoài (Hàn Quốc).

Tại hai quyết định, UBNd tỉnh Hải Dương giao cho cá nhân là đại diện theo pháp luật của các công ty trên chấp hành và có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, hai công ty phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày được giao; nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Có thể bạn quan tâm