Hàng trăm học sinh trải nghiệm Lễ hội mùa hè Atlantic Five-Star English lớn nhất năm 2023

Tại Lễ hội mùa hè này, những bức tranh do chính bàn tay của các em học sinh sáng tạo sẽ được đưa ra đấu giá, để gây quỹ cho dự án "Nuôi Em” - nơi chắp cánh ước mơ cho trẻ em vùng cao đến trường…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lễ hội mùa hè Atlantic Five-Star English là sự kiện cho các em học sinh được trải nghiệm thực tế văn hoá nhiều quốc gia
Lễ hội mùa hè Atlantic Five-Star English là sự kiện cho các em học sinh được trải nghiệm thực tế văn hoá nhiều quốc gia

Ngày 28/07/2023, tại hội trường tầng 5, Trường Hà Nội Toronto, Atlantic Five-Star English tổ chức Gala Summer - Sự kiện Lễ hội mùa hè lớn nhất năm 2023 với chủ đề “Summer Across Borders”, sự kiện kết thúc một mùa hè ý nghĩa, nơi các học sinh tiểu học & THCS đã được trải nghiệm và khám phá văn hóa thế giới thông qua các dự án ngay trong lớp học.

Hiện nay, ngôn ngữ không chỉ là yếu tố thể hiện tinh hoa của một nền văn hóa, mà còn là hành trang không thể thiếu trong quá trình tiếp cận văn hóa thế giới của các bạn học sinh. Hiểu được này, Atlantic Five-Star English đã mang đa dạng các nền văn hóa bước vào lớp học, bước vào trong các trang sách thông qua các tiết học tiếng Anh, câu lạc bộ văn hóa thế giới “Discover the world” cùng các dự án thuyết trình thú vị.

CT_05181.jpg
Hai bạn "MC" rất tự tin, với cách dẫn, rõ ràng và rất cuốn hút

Tại Chương trình Lễ hội mùa hè Gala Summer, các em học sinh đã thể hiện bản lĩnh trên 1 sân khấu lớn, kỹ năng nói, thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc, cùng ý thức về sự sẻ chia với nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tới những vấn đề bảo vệ hành tinh xanh và hội nhập văn hóa.

Xuyên suốt chương trình là phần biểu diễn kết hợp nhiều hình thức khác nhau của các bạn học viên Five-Star English như trình diễn thời trang, nhảy hiện đại, ca hát, đánh đàn, thuyết trình, nhạc kịch… với nội dung phong phú xoay quanh nền văn hóa của đa dạng các nước.

Điểm nhấn của chương trình là bộ sưu tập trang phục truyền thống của các nước như: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh... được làm bằng vật liệu tái chế, bộ sưu tập mang thông điệp bảo vệ môi trường và tiết kiệm đáng kể các chi phí từ việc mua sắm…

CT_05423.jpg
Dù còn rất nhỏ tuổi, nhưng các em học sinh của Atlantic Five-Star English đã sáng tạo ra những bộ trang phục ấn tượng

Thông qua phần biểu diễn hoàn toàn bằng Tiếng Anh, các em thể hiện khả năng nói Tiếng Anh lưu loát và chứng tỏ sự tự tin, sáng tạo, khả năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình - những kỹ năng các em đã được học và trải nghiệm tại Atlantic Five-Star English trong mùa hè vừa qua.

Đáng chú ý, những bức tranh xuất sắc nhất trong suốt khóa hè của các em học sinh xuất hiện trong phiên đấu giá vô cùng đặc biệt, với mục tiêu gây quỹ cho dự án "Nuôi Em” - nơi chắp cánh ước mơ cho trẻ em vùng cao đến trường. Các bức tranh không chỉ thể hiện tài năng sáng tạo của các em học sinh mà còn lan tỏa thông điệp yêu thương tới cộng đồng.

CT_04918.jpg
Những bức tranh của các em học sinh Atlantic Five-Star English được đưa ra đấu giá, gây quỹ cho dự án "Nuôi Em"

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình, chị Bùi Thị Thu Huyền, phụ huynh của bạn Vũ Huyền Trang, Trường THCS Hoàng Mai, cho biết: “Được xem con biểu diễn tiết mục kịch trên sân khấu như thành quả mà bản thân con đã gặt hái được sau một mùa hè tại Five-Star English, chị thấy rất vui và tự hào”.

Trong quá trình học tập tại Atlantic suốt mùa hè vừa qua, chị Huyền nhận thấy một thay đổi tích cực từ con, con đã chủ động tìm hiểu các kiến thức trên mạng bằng Tiếng Anh để chuẩn bị cho bài tập nhóm và tiết mục cuối khóa. Con rất hào hứng và bắt đầu luyện tập nói Tiếng Anh ở nhà, con yêu tiếng Anh hơn. Kết quả là sau 6 tuần tham gia lớp hè Academic, kỹ nói Tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp của con đã tiến bộ hơn rất nhiều và con thực sự đã trưởng thành rất nhiều.

“Cảm ơn thầy cô tại Five-Star English vì đã nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh trong con qua những hoạt động thật ý nghĩa”, vị phụ huynh bộc bạch.

Là học sinh tham gia khóa học, bạn Vũ Hải Vy, một học viên lớp ACA 2A, khóa tiếng Anh hè Academic bày tỏ: “Em đã cùng cả lớp chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho tiết mục biểu diễn trên sân khấu của sự kiện Gala Summer hôm nay. Dù có được giải hay không, em cũng thấy rất vui. Điều em ấn tượng nhất trong suốt thời gian học tại Atlantic Five-Star English chính là sự chuẩn bị công phu của thầy cô cho mỗi giờ lên lớp”.

Trong 1 buổi học, Hải Vy không những được thực hành kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà còn được làm việc nhóm cùng các bạn thông qua các dự án môi trường, được khám phá các nền văn hóa qua câu lạc bộ “Văn hóa thế giới”.

“Chỉ sau gần 2 tháng học tại Five-Star English, Hải Vy rất tự tin khi nói hay thuyết trình bằng tiếng Anh và còn cực kỳ thích thú với sự kiện Gala hôm nay, quá hoành tráng và ý nghĩa ạ”, học viên lớp ACA cười nói.

CT_05129.jpg
Không chỉ học sinh, các phụ huynh khi tham gia chương trình này cũng rất phấn khởi và cảm nhận được sự thay đổi tích cực từ con mình

Sự kiện khép lại với tiết mục hòa ca “heal the world” mang thật nhiều thông điệp ý nghĩa và đánh dấu sự thành công cho sự kiện Lễ hội mùa hè năm 2023 và mở ra thật nhiều mùa lễ hội thú vị dành cho các em trong những năm tiếp theo.

Atlantic Five-Star English là một đơn vị thành viên của Atlantic Group với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học quốc tế và đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam.

Sau 5 năm hoạt động tại Việt Nam, Atlantic Five-Star English là trung tâm giảng dạy tiếng Anh học thuật, đào tạo lấy chứng chỉ IELTS, Cambridge... dành cho học sinh tiểu học, THCS, THPT.

Ngoài đào tạo ngoại ngữ tại 2 trung tâm, Atlantic Five-Star English hiện đang đào tạo chương trình tiếng Anh liên kết tại hơn 100 trường học tại Hà Nội và một số tỉnh thành, đồng thời là đơn vị khảo thí ủy quyền tổ chức kỳ thi Cambridge, là đối tác chính thức của Hội đồng Anh và IDP.

Năm 2023 đánh dấu chặng đường ý nghĩa 20 năm thành lập và phát triển vững vàng của Tập đoàn Giáo dục Atlantic. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Atlantic Group tổ chức chương trình tri ân với giải đặc biệt lên tới 13 triệu đồng. Đây cũng là một lời cảm ơn sâu sắc gửi đến Quý khách hàng và đối tác đã ủng hộ và tin tưởng lựa chọn Atlantic trong suốt 20 năm qua.

Xem thêm

Ngành ngân hàng đẩy mạnh chương trình giáo dục tài chính cho sinh viên

Ngành ngân hàng đẩy mạnh chương trình giáo dục tài chính cho sinh viên

Với các sự kiện mới lạ, hấp dẫn, những điểm nhấn ấn tượng, chuỗi sự kiện “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” đã mang tới những bất ngờ, thú vị, không chỉ lan tỏa, nâng cao kiến thức tài chính ngân hàng mà còn đề cao tính nhân văn, thúc đẩy văn hóa đọc trong giới trẻ...

Có thể bạn quan tâm

Cầu Vàng - 5 năm nhìn lại một biểu tượng

Cầu Vàng - 5 năm nhìn lại một biểu tượng

Tròn 5 năm, Cầu Vàng trở thành hiện tượng trong lịch sử du lịch Việt Nam, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn và còn trở thành một biểu tượng du lịch mà du khách nào cũng ao ước được tận mắt chiêm ngưỡng một lần trong đời.

Ly cà phê sáng của bạn bền vững tới đâu?

Ly cà phê sáng của bạn bền vững tới đâu?

Bên cạnh lượng phát thải từ khâu chuẩn bị, rác thải ra sau khi người tiêu dùng sử dụng hộp và viên nén cà phê tạo thành phát thải thứ cấp và góp phần chất đầy thêm các bãi tập kết rác...

Thương nhớ "kẻ bao đồng" Trương Quốc Dũng

Thương nhớ "kẻ bao đồng" Trương Quốc Dũng

10h35 ngày 19/8/2023, nhà báo Trương Quốc Dũng, Trưởng ban Nội dung tạp chí Thương Gia đã rời xa chúng ta. Bài viết dưới đây của Tổng biên tập Nguyễn Thuỳ Dương như một lời tiễn biệt...