Hàng vạn người dự khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022

Theo thống kê sơ bộ của Ban tổ chức, khoảng 14.000 người là đại diện các cơ quan Đảng, Nhà nước, Trung ương và địa phương, các phái đoàn ngoại giao nước ngoài, du khách và người dân Lâm Đồng tham dự Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022.
Hàng vạn người dự khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022
Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt được dàn dựng công phu, hoành tráng, đầy màu sắc

Tối 18/12, Festival hoa Đà Lạt đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt với chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, hấp dẫn với sự tham gia biểu diễn của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Võ Hạ Trâm và khoảng 400 nghệ sĩ chuyên nghiệp của tỉnh Lâm Đồng, TP.HCM, Hà Nội…

Festival hoa Đà Lạt

Ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022, nhấn mạnh: “Với chủ đề và cũng là thông điệp “Đà Lạt - Thành phố bốn mùa hoa”, với con người Đà Lạt “hiền hòa, thanh lịch, mến khách”, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX là sự nối tiếp, khẳng định và tôn vinh người trồng hoa, tiếp tục quảng bá những giá trị về hoa, về các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc sắc của tỉnh Lâm Đồng như: rau, trà, cà phê, tơ lụa…

Festival hoa Đà Lạt
Ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022

Đồng thời, Festival Hoa Đà Lạt cũng khẳng định các giá trị nhân văn to lớn đang được lớp lớp người Đà Lạt hăng say tạo dựng, cống hiến, để hoa Đà Lạt không chỉ để thưởng lãm, để làm đẹp cho đời mà thực sự mang lại những hiệu quả kinh tế thiết thực cho cả vùng đất Nam Tây Nguyên kiên cường trong quá khứ, bản lĩnh trong hiện tại và sáng tạo trong tương lai, với quyết tâm trở thành tỉnh khá vào năm 2025”.

Tham dự và phát biểu tại Festival Hoa Đà Lạt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh: Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX là lễ hội đặc sắc của thành phố cao nguyên thơ mộng, có tác động thiết thực, vừa tôn vinh vẻ đẹp riêng có của Đà Lạt, vừa thúc đẩy sự phát triển ngành nghề sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản, đã được công nhận thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh vùng đất Đà Lạt xinh đẹp, con người Đà Lạt “Hiền hòa, thanh lịch, mến khách”, góp phần phát triển du lịch, phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19”.

Festival Hoa Đà Lạt
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng Lâm Đồng tiếp tục khai thác hiệu quả hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xây dựng Đà Lạt trở thành điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

“Lễ hội này là dịp để chúng ta thêm trân quý, gìn giữ tài nguyên quý giá là khí hậu, thổ nhưỡng, môi trường thiên nhiên tươi đẹp, đồng thời phát huy, lan tỏa tình yêu thiên nhiên, niềm đam mê của người trồng hoa, đặc biệt là các nghệ nhân đã góp phần tạo ra những loại hoa quý, đặc sắc làm đẹp cho đời”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt
Pháo hoa tầm thấp rực sáng tại Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022

Sau nghi thức khai mạc là chương trình nghệ thuật hoành tráng, ấn tượng giới thiệu TP Đà Lạt từ thuở khai thiên lập địa đến vùng đất có nền kinh tế phát triển, được mệnh danh là thành phố ngàn hoa nổi tiếng, điểm hẹn du lịch, văn hóa và nghệ thuật đặc sắc.

Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022
Những ngày này, Đà Lạt ngập tràn sắc hoa

Như Thương Gia đã thông tin, Festival hoa Đà Lạt năm 2022 diễn ra trong suốt 2 tháng, thay vì chỉ diễn ra trong vòng 1 tuần như những lần tổ chức trước. Hàng loạt các sự kiện sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 1/11 đến ngày 31/12/2022.

Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022

Festival hoa Đà Lạt là hoạt động văn hóa - du lịch quan trọng nhất của tỉnh Lâm Đồng, được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần (trừ thời gian xảy ra dịch Covid-19) nhằm đẩy mạnh và nâng cao giá trị thương hiệu “Đà Lạt - Thành phố Festival hoa”; quảng bá, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương, khơi dậy lòng tự hào, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, góp sức xây dựng quê hương Đà Lạt - Lâm Đồng ngày càng giàu đẹp, phát triển bền vững.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Patek Philippe: Giấc mơ vương giả

Patek Philippe: Giấc mơ vương giả

Nói đến đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ, dù hàng chục cái tên có thể ngay lập tức xuất hiện trong đầu thì vượt lên tất cả, Patek Philippe dường như là chiếc vương miện ngự trị trên đỉnh cao, là giấc mơ, là khát khao, là mong mỏi của tất cả những người đã đang và sẽ đeo trên tay cỗ máy thời gian…

Cầu Vàng - 5 năm nhìn lại một biểu tượng

Cầu Vàng - 5 năm nhìn lại một biểu tượng

Tròn 5 năm, Cầu Vàng trở thành hiện tượng trong lịch sử du lịch Việt Nam, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn và còn trở thành một biểu tượng du lịch mà du khách nào cũng ao ước được tận mắt chiêm ngưỡng một lần trong đời.

Ly cà phê sáng của bạn bền vững tới đâu?

Ly cà phê sáng của bạn bền vững tới đâu?

Bên cạnh lượng phát thải từ khâu chuẩn bị, rác thải ra sau khi người tiêu dùng sử dụng hộp và viên nén cà phê tạo thành phát thải thứ cấp và góp phần chất đầy thêm các bãi tập kết rác...

Thương nhớ "kẻ bao đồng" Trương Quốc Dũng

Thương nhớ "kẻ bao đồng" Trương Quốc Dũng

10h35 ngày 19/8/2023, nhà báo Trương Quốc Dũng, Trưởng ban Nội dung tạp chí Thương Gia đã rời xa chúng ta. Bài viết dưới đây của Tổng biên tập Nguyễn Thuỳ Dương như một lời tiễn biệt...

Top 5 môn thể thao dành cho giới doanh nhân

Top 5 môn thể thao dành cho giới doanh nhân

Đối với các doanh nhân luôn bận rộn và thời gian được ví quý như vàng, các môn thể thao lành mạnh, mang lại những phút thư giãn mà vẫn khẳng định đẳng cấp là những gì họ muốn hướng đến...