Hậu tái cấu trúc, FLC “bốc hơi” 60% nhân sự, chuyển trụ sở, đặt mục tiêu quay lại sàn chứng khoán

Định hướng cho năm 2024, FLC sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc và định hình lại các lĩnh vực cốt lõi với ba trụ cột chính gồm kinh doanh bất động sản, kinh doanh nghỉ dưỡng và M&A các dự án để tái cấu trúc các khoản vay và duy trì hoạt động kinh doanh...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hậu tái cấu trúc, FLC “bốc hơi” 60% nhân sự, chuyển trụ sở, đặt mục tiêu quay lại sàn chứng khoán
Hậu tái cấu trúc, FLC “bốc hơi” 60% nhân sự, chuyển trụ sở, đặt mục tiêu quay lại sàn chứng khoán

Ngày 20/2/2024, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024.

Theo kết quả từ đại hội, ông Lê Tiến Dũng và ông Ngô Đặng Hoàng Anh được bầu làm thành viên Hội đồng quản trị, thay cho các thành viên cũ đã từ nhiệm. Như vậy, Hội đồng quản trị mới của FLC sẽ có 5 thành viên, bao gồm: ông Lê Bá Nguyên, Chủ tịch Hội đồng quản trị; bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Chủ tịch thường trực; bà Trần Thị Hương và các thành viên là ông Lê Tiến Dũng và ông Ngô Đặng Hoàng Anh.

Tại đại hội, FLC cho biết hai năm 2022 - 2023 là giai đoạn vô cùng gian nan, thách thức khi phải trải qua rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các thông tin cũng như các vấn đề phát sinh có liên quan đến vụ việc của các nguyên lãnh đạo cấp cao.

Đến hiện tại, FLC vẫn chưa công bố báo cáo tài chính từ quý 4/2022. Theo thông tin từ cuộc họp, tổng giá trị tài sản hiện hữu ước tính đạt hơn 21 nghìn tỷ đồng. FLC đã thực hiện nộp ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng, thực hiện nghĩa vụ nợ vay khoảng 4,4 nghìn tỷ đồng.

Sau quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ, định biên nhân sự của FLC giảm 60% xuống hơn 3.500 cán bộ nhân viên, sáp nhập 50% phòng ban, thành lập mới Ban Kinh doanh và chiến lược, Phòng Công nghệ thông tin. Hệ thống công ty gồm 14 công ty con (do FLC sở hữu từ trên 50% đến 100% vốn điều lệ) và 1 công ty liên kết.

Về hoạt động kinh doanh, với lĩnh vực bất động sản, FLC cho biết đã tái khởi động, triển khai thi công tại các dự án trọng điểm như FLC Premier Parc, C4C5 Thanh Hoá, FLC Sầm Sơn, FLC Tropical; chi thi công hơn 500 tỷ đồng; số lượng thi công 889 căn, số lượng căn đang thi công 831 căn.

Định hướng cho năm 2024, FLC sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc và định hình lại các lĩnh vực cốt lõi với ba trụ cột chính gồm kinh doanh bất động sản, kinh doanh nghỉ dưỡng và M&A các dự án để tái cấu trúc các khoản vay và duy trì hoạt động kinh doanh.

Trong đó, FLC đặt mục tiêu mảng kinh doanh bất động sản đạt doanh số 1.187,2 tỷ đồng, mảng kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng đạt 1.213 tỷ đồng, lợi nhuận đủ để duy trì bộ máy cũng như thực hiện các cam kết với các bên liên quan.

Về chi tiết, ở lĩnh vực bất động sản, FLC sẽ tiếp tục triển khai thi công theo cam kết với khách hàng tại 7 dự án trọng điểm như FLC Premier Parc Thấp tầng, C4C5 Thanh Hóa, Biệt thự Hạ Long, Tropical 1&2, HH1 – HH4. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch triển khai thi công xây dựng thêm 6 dự án Hilltop Gia Lai, Legacy Kon Tum, FLC Sầm Sơn, Sadec, Quy Nhơn và dự án Quảng Bình.

Đồng thời cũng sẽ tiếp tục tái cơ cấu lại tài sản theo hướng giữ lại các tài sản chất lượng tốt, khả năng sinh lời cao; chuyển nhượng hoặc hợp tác đầu tư, kinh doanh một số tài sản để đem lại nguồn tài chính.

Ở lĩnh vực khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng, FLC sẽ tập trung khai thác vận hành các quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, FLC Sầm Sơn, FLC Quảng Bình, FLC Quy Nhơn, khai thác tối đa công suất phòng, đảm bảo dòng tiền duy trì hoạt động của doanh nghiệp; tiến hành tìm kiếm đối tác có tiềm năng, đàm phán phương án hợp tác khai thác vận hành đối với một số hạng mục tại các quần thể.

Đồng thời, FLC cũng đặt mục tiêu sẽ sớm kiểm toán được báo cáo tài chính để có thể trở lại giao dịch trên UPCoM.

Một nội dung đáng chú ý khác, đại hội thống nhất chuyển trụ sở chính của công ty từ tầng 29, tòa nhà Bamboo Airways, số 265, đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội sang địa chỉ Tầng 5, Tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Theo FLC, việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính cũng là một hoạt động nằm trong kế hoạch tái cơ cấu toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu hoạt động kinh doanh, tiết giảm tối đa chi phí vận hành để tập trung nguồn lực cho các hoạt động đầu tư kinh doanh trong năm 2024.

Có thể bạn quan tâm