Hé lộ danh tính doanh nghiệp Việt trúng gói thầu 5.12 thuộc dự án sân bay Long Thành

Theo quyết định phê duyệt, trúng thầu là liên danh bao gồm Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - Coninco và một nhà thầu đến từ Nhật Bản là Công ty Japan Airport Consultants, Inc...
Hé lộ danh tính doanh nghiệp Việt trúng gói thầu 5.12 thuộc dự án sân bay Long Thành

Mới đây, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu 5.12 - tư vấn giám sát, thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công công trình nhà ga hành khách, dự án thành phần 3, thuộc dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Theo quyết định phê duyệt, trúng thầu là liên danh bao gồm Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - Coninco và một nhà thầu ngoại quốc là Công ty Japan Airport Consultants, Inc. Gói thầu này có giá trị hơn 630 tỷ đồng, thời gian thực hiện là 33 tháng.

Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – Coninco (mã chứng khoán: CNN) là một doanh nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng, hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề trong phạm vi trong nước và quốc tế. Hiện, Coninco có 9 công ty thành viên trong các mảng kỹ thuật cơ điện, máy xây dựng và công trình công nghiệp, môi trường, quản lý dự án....

Công ty tham gia vào nhiều dự án trọng điểm như Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Nhà Quốc Hội Hội trường Ba Đình mới, Trung tâm Hội nghị quốc gia, Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ...

sân bay Long Thành
Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – Coninco

Về tình hình kinh doanh, theo Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, công ty Coninco ghi nhận doanh thu đạt gần 446,4 tỷ đồng. Khấu trừ chi phí, lợi nhuận năm qua của công ty đạt mức 12,5 tỷ đồng, đi ngang so với năm 2021. Tính đến ngày 31/12/2022, Coninco ghi nhận tổng tài sản đạt 874,5 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 136,7 tỷ đồng. Với kết quả kinh doanh trên, công ty dự kiến chia cổ tức 2022 bằng tiền với mức 900 đồng/cổ phiếu.

Trong năm 2023, Coninco lên kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu là 450 tỷ đồng, tăng nhẹ so với năm 2022. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế dự vào mức 14,5 tỷ đồng.

Trở lại với dự án sân bay Long Thành, hiện còn gói thầu 5.10 (thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách) thuộc dự án thành phần 3, dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 đến nay vẫn chưa về đích. 

Liên quan đến dự án này, mới đây sau khi xem xét văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về kết quả kiểm tra hồ sơ mời thầu gói thầu 5.10 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nghiên cứu và tiếp thu tối đa các kiến nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quá trình lựa chọn nhà thầu gói thầu 5.10 bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cũng giao Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục theo dõi, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn ACV trong quá trình lựa chọn nhà thầu và thực hiện gói thầu 5.10 bảo đảm chất lượng, tiến độ, hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết gói thầu 5.10 có tổng giá trị hơn 35.000 tỷ đồng và mới đây vào ngày 12/6, ACV đã chính thức đóng, mở thầu lần 2 đối với gói thầu này sau nhiều lần gia hạn. Thời điểm đóng thầu, ACV đã nhận được hồ sơ ứng tuyển của 3 nhóm nhà thầu gồm: 1 nhóm đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, 1 nhóm đến từ Trung Quốc và 1 nhóm đến từ nhà thầu trong nước.

Có thể bạn quan tâm