Hội An tạm dừng "Phố đi bộ và xe không động cơ" để phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở nhiều tỉnh, thành, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam quyết định tạm dừng thực hiện "Phố đi bộ và xe không động cơ".
Hội An yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người chưa cấp thiết
Hội An yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người chưa cấp thiết

Bên cạnh đó, UBND TP Hội An cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người chưa cấp thiết trên địa bàn thành phố như: Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, khám chữa bệnh nhân đạo, khám sàng lọc cộng đồng, cấp phát thuốc miễn phí...

Trong trường hợp cần thiết tổ chức họp, đại biểu dự họp phải đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp y tế cần thiết khác.

Đối với các hoạt động tham quan, lễ hội, sự kiện, hoạt động liên quan đến Hội Tết Nguyên đán 2021, chính quyền thành phố thống nhất dừng thực hiện "Phố đi bộ và xe không động cơ" tại các tuyến đường trong khu phố cổ Hội An từ ngày 4/2/2021 cho tới khi có thông báo mới.

Một số hoạt động trong khuôn khổ Hội Tết Nguyên đán như: Con đường nghệ thuật, ẩm thực "Sắc màu hội tụ"; hội thi thể dục dưỡng sinh; ngày hội bánh Tết Tân Sửu... cũng sẽ hoãn tổ chức. Riêng các hoạt động Hội hoa Xuân, Chợ Tết xưa được tổ chức theo kế hoạch nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Được biết, tối qua (30/1), chương trình "Hội An show" do TP Hội An, Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam hợp tác với Đài Tiếng nói Việt Nam và các đơn vị liên quan cùng dàn dựng cũng đã tạm dừng.

Đây là show diễn thực cảnh tái hiện thương cảng Hội An từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19 đã được các đơn vị liên quan chuẩn bị ròng rã gần 1 tháng qua. Theo ban tổ chức, việc tạm dừng là để đảm bảo an toàn cho cuộc sống và sức khỏe người dân.

Có thể bạn quan tâm