Hơn 1,6 triệu người tìm việc làm bị lộ thông tin cá nhân

Hơn 1,6 triệu người tìm việc làm bị lộ thông tin cá nhân

Hơn 1,6 triệu người đang tìm kiếm việc làm trên toàn thế giới đã bị lộ thông tin cá nhân và bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào kho dữ liệu này.

Thông tin này được biết đến nhờ Anurag Sen - chuyên gia nghiên cứu an ninh mạng độc lập phát hiện ra. Anurag Sen đề cập đến kho dữ liệu nói trên trong một bản nghiên cứu thực hiện cho Safety Detective, một công ty an ninh mạng của Israel. Safety Detective đã kiểm tra một số thông tin và xác nhận những dữ liệu nói trên hoàn toàn chính xác.

Quảng cáo

Theo đó, kho dữ liệu trên được cho là thuộc sở hữu của Talanton AI, một công ty tuyển dụng tại Ấn Độ. Các dữ liệu cá nhân được lưu giữ trong một máy chủ ảo dưới dạng văn bản và bất cứ ai có đường liên kết đúng đều có thể truy cập kho dữ liệu này.

Kho dữ liệu chứa đựng các thông tin cá nhân như tên tuổi, số điện thoại, mức lương mong muốn và cơ hội tìm việc làm. Trong đó, có cả thông tin của những người đang muốn được tuyển dụng vào các vị trí quan trọng trong chính phủ Australia, chi nhánh tại Nhật Bản của hãng thời trang Tommy Hilfiger hay thậm chí là một đối tác của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Theo một chuyên gia của Safety Detective, vụ rò rỉ thông tin này có thể khiến nhiều người lao động gặp phải những tình huống khó xử tại chỗ làm. Tồi tệ hơn, những kẻ lừa đảo có thể sử dụng các số điện thoại và địa chỉ thư điện tử bị rò rỉ để thực hiện hành vi xấu.

Có thể bạn quan tâm

Đó là nhận định của ông Cao Hoàng Anh - Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI về quá trình chuyển đổi số (CĐS) trong doanh nghiệp (DN). Ông khẳng định, CĐS là xu hướng tất yếu khách quan không thể đảo ngược, là động lực quan trọng để phát triển KT-XH nhanh và bền vững.

Chủ nhật, 02/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia