Hưng Thịnh Incons: Chuyển biến tích cực trong kết quả kinh doanh quý 2/2023

Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (mã chứng khoán: HTN) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2023 với nhiều chỉ số tích cực...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chiến lược tái cấu trúc và tối ưu nguồn lực của Hưng Thịnh Incons đã phát huy hiệu quả
Chiến lược tái cấu trúc và tối ưu nguồn lực của Hưng Thịnh Incons đã phát huy hiệu quả

Trong quý 2/2023, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của Hưng Thịnh Incons đạt 1.570 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu thuần hợp nhất của công ty ghi nhận hơn 1.998 tỷ đồng, đạt 47,6% kế hoạch năm.

Lợi nhuận sau thuế của HTN trong quý 2/2023 đạt hơn 48,9 tỷ đồng, ghi nhận hoạt động của doanh nghiệp có lãi trở lại. Tính chung nửa đầu năm, lợi nhuận sau thuế đạt 31,4 tỷ đồng, hoàn thành 62,7% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường, với sự thích ứng linh hoạt, ban lãnh đạo Hưng Thịnh Incons đã thực hiện tái cấu trúc hệ thống theo hướng tinh gọn nhằm tối ưu hóa chi phí, đồng thời phát huy tối đa năng lực của đội ngũ nhân sự. Kết quả từ việc tái cấu trúc, công ty đã tiết giảm 47% chi phí quản lý doanh nghiệp so với quý 2/2022.

Bảng cân đối kế toán của HTN cũng cho thấy bức tranh tài chính của doanh nghiệp ghi nhận nhiều điểm tích cực. Tổng nợ phải trả của HTN cuối quý 2/2023 còn 6.130 tỷ đồng, giảm 1.572 tỷ so với 31/12/2022.

Các khoản vay ngắn hạn cũng giảm 817 tỷ so với 31/12/2022, còn 1.720 tỷ đồng, cho thấy hiệu quả từ việc tái cơ cấu sắp xếp nguồn vốn ổn định phục vụ cho sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

Những kết quả tích cực từ hoạt động kinh doanh của Hưng Thịnh Incons thể hiện nỗ lực góp phần tạo chuyển biến chung của ngành xây dựng. Sáu tháng đầu năm 2023, ngành xây dựng tăng trưởng 4,74% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong nửa cuối năm 2023, đại diện Hưng Thịnh Incons cho biết, công ty tiếp tục tăng cường công tác quản trị, đẩy nhanh tiến độ thi công tại các dự án đang triển khai, đồng thời tích cực nghiên cứu khả năng hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, sản xuất nguyên vật liệu… nhằm hiện thực hóa định hướng phát triển nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền.

Định hướng mới sẽ được triển khai thận trọng trên cơ sở tính toán năng lực, nhu cầu của số đông và mục tiêu lợi nhuận, lợi ích hài hòa.

HTN-2.jpg
Hưng Thịnh Incons đẩy mạnh thi công, định hướng phát triển dự án nhà ở xã hội

Nằm trong chiến lược đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Hưng Thịnh Incons đã và đang tăng tốc thi công hàng loạt dự án trên cả nước như: Grand Center Quy Nhon (Bình Định), New Galaxy (Bình Dương), Richmond Quy Nhon (Bình Định)...

Riêng tại dự án trọng điểm MerryLand Quy Nhơn (Bình Định), Hưng Thịnh Incons tập trung nguồn lực triển khai phân khu mới và hoàn thiện các hạng mục tiện ích nổi bật. Cũng tại dự án này, phân khu mới Marina District vị trí sát biển đã bắt đầu triển khai.

Những nỗ lực tái cơ cấu của HTN đã mang lại kết quả tích cực trong quý 2, khẳng định chiến lược đúng đắn và hợp lý của công ty để vượt qua khó khăn. Thực tế này tiếp tục tạo nền tảng cho sự phát triển của doanh nghiệp, thêm những bước tiến mới trên hành trình “Xây ngôi nhà Việt” của Hưng Thịnh Incons.

Xem thêm

Chiến lược phát triển mới của Hưng Thịnh Incons

Chiến lược phát triển mới của Hưng Thịnh Incons

Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (Mã chứng khoán HTN) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023, thông qua tất cả nội dung được đề xuất. Trong đó, thúc đẩy triển khai các dự án; định hướng phát triển nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền cùng loạt mục tiêu kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm

Volkswagen Beetle: Hoài niệm một thương hiệu

Volkswagen Beetle: Hoài niệm một thương hiệu

Với hình dáng “kỳ quặc”, Volkswagen Beetle được những người mê xe yêu thích qua nhiều thế hệ. Di sản của “bọ cánh cứng” để lại là không thể phủ nhận và nhiều người đã từng rất đau lòng khi nghe thông tin ngừng sản xuất Beetle vĩnh viễn...

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

Chứng khoán Mỹ "nhúng" xuống mức thấp nhất 3 tháng

Phố Wall chìm trong đợt bán tháo rộng rãi vào 21/9 khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư bị tiêu tan bởi lo ngại rằng chính sách tiền tệ hạn chế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ duy trì lâu hơn dự đoán…

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.