Intel chính thức giới thiệu vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ 4 tại Việt Nam

Intel Việt Nam chính thức giới thiệu bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ 4 tại ngày hội giải pháp Intel Solutions Day diễn ra sáng 25/7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Intel Việt Nam chính thức giới thiệu bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ 4
Intel® Xeon® Scalable thế hệ 4 có thể hỗ trợ doanh nghiệp khi chạy được mọi ứng dụng AI ở thời điểm hiện tại.

Được xây dựng qua nhiều thập kỷ đổi mới, các vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ 4 cung cấp hiệu năng với các bộ tăng tốc được tích hợp hoàn chỉnh nhằm giải quyết những bài toán quan trọng nhất của doanh nghiệp về AI, phân tích, mạng lưới, bảo mật, lưu trữ và điện toán hiệu năng cao.

Intel tích hợp thêm các bộ tăng tốc phục vụ cho những ứng dụng đặc thù như Intel® Quick Assist Technology giúp tăng tốc mã hóa và nén/giải nén dữ liệu; Intel® Dynamic Load Balancer giúp sắp xếp dữ liệu trước khi điều phối đến các nhân xử lý; đồng thời tối ưu hóa các nhân và bộ tăng tốc cho những ứng dụng đặc thù nhằm mang đến hiệu năng vượt trội, tiết kiệm điện năng hơn với tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp hơn. 

So với các thế hệ trước, Intel® Xeon® Scalable thế hệ 4 cung cấp hiệu năng trung bình trên mỗi watt điện hiệu quả hơn 2,9 lần trên các ứng dụng chỉ định khi tận dụng các bộ tăng tốc tích hợp, tiết kiệm đến 70-watt trên mỗi CPU ở chế độ tối ưu hiệu năng với khả năng giảm tối thiểu thất thoát hiệu năng trên một số ứng dụng nhất định, và giảm 52% đến 66% TCO.

Bên cạnh đó, Intel® Xeon® Scalable thế hệ 4 còn có thể hỗ trợ doanh nghiệp khi chạy được mọi ứng dụng AI ở thời điểm hiện tại. Việc tích hợp bộ tăng tốc Intel® Advanced Matrix Extension (Intel® AMX) giúp các vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ 4 đạt được hiệu năng đào tạo và suy luận thời gian thực trên bộ khung PyTorch nhanh hơn 10 lần. Nhờ vậy, Intel® Xeon® Scalable thế hệ 4 của Intel mở ra những tiềm năng mới về hiệu năng đào tạo và suy luận trên nhiều ứng dụng AI.

Với việc Intel cung cấp bộ toolkit AI, các lập trình viên có thể lựa chọn sử dụng bộ toolkit này để tăng năng suất và rút ngắn thời gian phát triển AI. Bộ công cụ này đã chứng minh hiệu quả với hơn 400 mô hình AI máy học và học sâu trong các trường hợp sử dụng AI phổ biến nhất ở mọi phân khúc kinh doanh.

Intel® Xeon® Scalable thế hệ 4 cung cấp khả năng tiết kiệm điện năng ở cấp độ nền tảng, giảm thiểu nhu cầu sử dụng bộ tăng tốc rời, và giúp các doanh nghiệp đạt được các mục tiêu về phát triển bền vững nhờ việc tích hợp hoàn toàn các bộ tăng tốc.

Chế độ tối ưu điện năng có thể tiết kiệm 20% điện năng tiêu thụ với khả năng tác động đến hiệu suất chưa đến 5% trên các ứng dụng được chỉ định. Những cải tiến về tản nhiệt khí và chất lỏng cũng giúp giảm đáng kể tổng năng lượng tiêu thụ của trung tâm dữ liệu.

Intel® Xeon® Scalable thế hệ 4 được tối ưu chuyên biệt cho hiệu năng cao, kết nối ít độ trễ, và các ứng dụng vùng biên đám mây. Với các ứng dụng đòi hỏi 5G, các bộ tăng tốc tích hợp sẽ giúp tăng băng thông và giảm độ trễ. Đồng thời, những cải tiến trong việc quản lý năng lượng tăng cường cả tốc độ phản hồi và sự hiệu quả của nền tảng. Khi so sánh với các thế hệ trước, Intel® Xeon® Scalable thế hệ 4 cung cấp gấp đôi băng thông truy cập mạng vô tuyến ảo hóa (vRAN) mà không làm tăng năng lượng tiêu thụ. Việc này giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tăng gấp đôi hiệu suất trên mỗi watt điện để đáp ứng nhu cầu quan trọng về hiệu năng, mở rộng và tiết kiệm năng lượng.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Quốc gia nào đang dẫn đầu trong cuộc đua AI?

Quốc gia nào đang dẫn đầu trong cuộc đua AI?

Infographic dưới đây xếp hạng những quốc gia đang chiếm được ưu thế trong cuộc đua AI toàn cầu, dựa trên dữ liệu từ số lượng công ty khởi nghiệp có vốn đầu tư tư nhân trên 1,5 triệu USD…