Khai trương phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Tối 30/4/2022, Thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài và khai trương Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây.
Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (tuyến phố đi bộ thứ 4 của Hà Nội) sẽ được khai trương vào 19 giờ 30 phút ngày 30/4/2022. Ảnh: Dân Trí
Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (tuyến phố đi bộ thứ 4 của Hà Nội) sẽ được khai trương vào 19 giờ 30 phút ngày 30/4/2022. Ảnh: Dân Trí

Phạm vi hoạt động của tuyến phố đi bộ gồm: Phố Phó Đức Chính - Phan Chu Trinh - một phần phố Lê Lợi - Nguyễn Thái Học với điểm đầu là Cổng cũ UBND Thị xã và điểm cuối là Ngã ba Quang Trung - Nguyễn Thái Học (cầu cửa Tiền), với tổng chiều dài khoảng 820m; tổng diện tích khoảng 34.550m2.

Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây đưa vào hoạt động sẽ phát huy lợi thế của di tích Thành cổ Sơn Tây, kết hợp với các tuyến phố nội thị, các công trình văn hóa khu vực trung tâm nhằm tạo không gian mang tính cộng đồng với âm hưởng hiện đại, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu sinh hoạt văn hóa của nhân dân địa phương và du khách tham quan. Từ đó, thúc đẩy phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội của thị xã.

Để thuận tiện cho người dân tới vui chơi giải trí dịp cuối tuần, phố đi bộ thị xã Sơn Tây tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, vui chơi, nghệ thuật đường phố như đua thuyền, câu cá, múa rối nước, đi cà kheo, các trò chơi dân gian... kết hợp với các gian hàng OCOP, ẩm thực đặc trưng của Sơn Tây - xứ Đoài và các địa phương.

Thời gian hoạt động của tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây bắt đầu từ 19 giờ thứ 7 đến 12 giờ Chủ nhật hàng tuần.

Lãnh đạo UBND thị xã Sơn Tây cho biết, năm nay địa phương sẽ tập trung khai thác tiềm năng du lịch văn hóa kết hợp với các điểm du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm, vui chơi trên địa bàn và các vùng lân cận.

Những quần thể văn hóa tiêu biểu như: Thành cổ Sơn Tây, đền Và, chùa Mía, Làng cổ Đường Lâm, Văn Miếu Sơn Tây..., cùng khu du lịch hồ Đồng Mô với sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế, Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam và hệ thống các điểm du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn sẽ là điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng của đông đảo du khách.

Theo quy hoạch Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thị xã Sơn Tây là một trong năm đô thị vệ tinh của Hà Nội với các chức năng chính là du lịch văn hóa lịch sử, sinh thái, dịch vụ thương mại trên cơ sở bảo tồn di sản văn hóa truyền thống.

Có thể bạn quan tâm