KIM Việt Nam sắp ra mắt quỹ ETF mới tập trung vào cổ phiếu ngân hàng

Công ty TNHH quản lý quỹ KIM Việt Nam vừa thông báo đã được Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước cấp giấy chứng nhận chào bán ra công chúng cho Quỹ ETF KIM VNFINSELECT.
KIM Việt Nam sắp ra mắt quỹ ETF mới tập trung vào cổ phiếu ngân hàng

Đây là Quỹ ETF nội thứ 11 trên thị trường và là quỹ ETF thứ hai của KIM Việt Nam sau Quỹ KIM Growth VN30 ETF được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh từ đầu năm 2022.

Theo tìm hiểu, được biết, KIM VNFINSELECT ETF là quỹ bị động mô phỏng theo chỉ số VNFINSELECT, đại diện cho Ngành Tài chính tại Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hồ Chí Minh.

Đây là chỉ số mô phỏng các cổ phiếu trong ngành Tài chính bao gồm những cổ phiếu ngân hàng và công ty chứng khoán hàng đầu về thanh khoản và vốn hóa. Tính đến ngày 31/5/2022, quy mô vốn hóa của chỉ số VNFINSELECT đạt hơn 72 tỷ đô la Mỹ, chiếm 32% quy mô toàn thị trường.

KIM VNFinselect ETF sẽ đem lại một lựa chọn hấp dẫn về mặt chi phí cho các nhà đầu tư mong muốn đầu tư vào các cổ phiếu ngành Tài chính.

Thời gian đăng ký góp vốn sẽ được thực hiện từ ngày 12/7/2022 đến ngày 1/8/2022 và thời gian thực hiện góp vốn bắt đầu từ ngày 2/8/2022 và kết thúc ngày 5/8/2022. Thời gian niêm yết dự kiến vào tháng 10/2022.

Hiện, những cái tên chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục KIM Growth VNFINSELECT ETF đều là cổ phiếu ngân hàng, đứng đầu là VPB với 13,46%, xếp tiếp theo TCB (12,21%), ACB (10,28%), MBB (7,51%)… Xét lượng phân bổ theo nhóm ngành, cổ phiếu nhà băng chiếm tới 90,48% danh mục quỹ, trong khi nhóm Chứng khoán chiếm 8,08%, Bảo hiểm chiếm 1,21%,…

KIM Việt Nam được thành lập với 100% vốn sở hữu của công ty mẹ Korea Investment Management Co., Ltd – một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu Hàn Quốc về quy mô quản lý tài sản với tổng giá trị 52,6 tỷ đô la Mỹ. Tại Việt Nam, KIM Việt Nam hiện cũng là một trong những công ty có tài sản quản lý lớn nhất với quy mô tài sản đạt gần 1 tỷ đô la Mỹ.

Sau 15 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh các quỹ đầu tư chủ động, KIM Việt Nam đang tập trung đẩy mạnh phát triển các sản phẩm quỹ đầu tư chỉ số. 

Có thể bạn quan tâm