LANXESS số hóa các cơ sở sản xuất toàn cầu

Tập đoàn LANXESS đang đẩy mạnh việc số hóa trong các hoạt động sản xuất. Công ty hóa chất chuyên dụng đã triển khai một hệ thống phân tích tự phục vụ cho dữ liệu chuỗi thời gian trong nhiều lĩnh vực hoạt động của các nhà máy trên toàn cầu.

Nha_may_LANXESS_tai_Leverkusen_
Nhà máy LANXESS tại Leverkusen (Đức), một trong những nhà máy được nâng cấp công nghệ số với phần mềm phân tích dữ liệu TrendMiner

Có khoảng 2/3 trong tổng số gần 120 nhà máy của tập đoàn đã được trang bị nền tảng phân tích tự phục vụ TrendMiner do Software AG cung cấp, bao gồm tất cả các nhà máy lớn ở Đức, Bỉ, Hoa Kỳ và Ấn Độ. Tại thời điểm hiện tại, chỉ còn một số nhà máy nhỏ với các quy trình sản xuất đơn giản hơn chưa triển khai hệ thống này.

Với TrendMiner, các nhân viên sản xuất có thể chủ động phân tích dữ liệu đo lường, phát hiện ra xu hướng từ những dữ liệu này và từ đó phát hiện sớm các điểm bất thường trong quy trình sản xuất. Các ứng dụng điển hình bao gồm tối ưu hóa công suất, chủ động trong việc bảo trì thiết bị, cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc sử dụng năng lượng và nguyên liệu thô hiệu quả hơn.

Ông Jörg Hellwig - Giám đốc bộ phận Chuyển đổi số của LANXESS đặc biệt nhấn mạnh những lợi ích kinh tế đối với LANXESS. “Việc sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu trong sản xuất rõ ràng là một bài toán kinh doanh. Các thử nghiệm với TrendMiner đã chứng minh điều này. Với việc triển khai thành công, LANXESS hiện đang phát huy tối đa khả năng tối ưu hóa các nguồn lực sản xuất của toàn tập đoàn”.

Quảng cáo

Kết quả từ các dự án triển khai đầu tiên cho thấy LANXESS đã cải thiện đáng kể việc phát huy tối đa công suất trong các nhà máy được chọn, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên và giảm chi phí bảo trì với sự trợ giúp của TrendMiner. Trong một số trường hợp, số tiền tiết kiệm được đã lên đến hàng trăm nghìn EURO.

Việc chuyển đổi kỹ thuật số tại LANXESS cũng góp phần phát triển các kỹ năng mới cho nhân viên.

Ông Sanjay Brahmawar, CEO của Software AG cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với kết quả triển khai thành công TrendMiner tại LANXESS, giúp tập đoàn đẩy mạnh quá trình tự động số với các tính năng trọn gói của TrendMiner. Sự cởi mở và tin tưởng lẫn nhau là nền tảng hoàn hảo cho sự hợp tác chuyên sâu giữa LANXESS và Software AG. LANXESS tiếp tục đạt được những thành tựu mới trong ngành hóa chất với các sản phẩm sáng tạo của mình và chúng tôi tự hào đã đồng hành trong quá trình chuyển đổi số của họ”.

LANXESS bắt đầu triển khai các chương trình ​số hóa vào năm 2017. Cho tới thời điểm hiện tại, công ty đã thành lập một đơn vị kinh doanh chuyên về chuyển đổi số. Các lĩnh vực hoạt động chính của bộ phận này ​bao gồm phát triển các mô hình kinh doanh số, giới thiệu các công nghệ mới theo chuỗi giá trị, phát triển và sử dụng dữ liệu lớn và trang bị kỹ năng số cho nhân viên.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giao hàng bộ đôi smartphone đầu bảng Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 5G tại thị trường Việt Nam.

Thứ sáu, 17/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia