Lịch cắt điện Hà Nội ngày 18/6: 2 huyện ngoại thành nằm trong kế hoạch cắt điện

Trong ngày 18/6, nhiều khu công nghiệp và hộ dân tại huyện Sóc Sơn và huyện Mê Linh nằm trong kế hoạch cắt điện...

Theo thông tin từ trang web chính thức của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI), trong ngày 18/6, EVNHANOI có kế hoạch tạm ngừng cấp điện trên địa bàn huyện Sóc Sơn, huyện Mê Linh, trong khoảng thời gian dài từ 5h đến 16h.

Ngoài ra, hoạt động sản xuất tại một số Khu công nghiệp cũng có thể bị ảnh hưởng do mất điện.

Khu công nghiệp Nội Bài thuộc xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn nằm trong danh sách kế hoạch cắt điện từ 8h đến 16h.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp Quang Minh thuộc huyện Mê Linh có thể tạm ngừng cung cấp điện trong khoảng thời gian từ 2 tiếng đến 8 tiếng.

Hơn nữa, nhiều hộ dân một phần thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh cũng có thể phải đối mặt với tình huống tạm ngừng cung cấp điện trong ngày mai.

lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Mê Linh
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Sóc Sơn

Tuy nhiên, những khu vực nêu trên mới chỉ đang trong kế hoạch cắt điện của EVNHANOI ngày 17/6 và chưa chính thức được duyệt. Tùy theo tình hình thời tiết và kế hoạch thay đổi nên lịch cắt điện tại Hà Nội có thể được điều chỉnh cắt điện ở một số nơi.

Lịch cắt điện mà EVN HANOI công bố đã được dựa trên kế hoạch được ngành điện phê duyệt từ trước. Trong khi đó, trên thực tế có thể có nhiều những khu vực khác tại Hà Nội bị cắt điện mà không thông báo hoặc thông báo sau.

Mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, theo dự báo thời tiết, từ ngày 18/6 miền Bắc tăng nhiệt trở lại và duy trì nền nhiệt 36-37 độ C trong gần một tuần. Mực nước về các hồ thủy điện dù đã cải thiện nhưng vẫn ở mức thấp và chưa có thông tin lũ về trên các hồ ở miền Bắc nên vẫn phải giảm nhu cầu sử dụng điện cho tới khi có nước về.

Trong tuần tới, EVN dự kiến mức cắt giảm ở miền Bắc là 2.000 đến 2.500 MW. Song, mức này thấp hơn khoảng 20 đến 30% công suất tiết giảm bình quân những ngày đầu tháng 6 và bằng một nửa mức tiết giảm của ngày cao nhất

Có thể bạn quan tâm