Mối lo dư cung tiếp tục chi phối giá dầu thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 20/7, giá dầu thế giới đi xuống, trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn lo ngại về tình trạng dư dôi nguồn cung toàn cầu.
Mối lo dư cung tiếp tục chi phối giá dầu thế giới

Cụ thể, tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2017 giảm 0,33 USD, xuống 46,79 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2017 cũng giảm 0,4 USD, xuống 49,30 USD/thùng tại London.

Các nhà đầu tư nhận định giá dầu mỏ thế giới có thể sẽ giữ ở gần mức như hiện nay cho đến cuộc họp đầu tuần tới của các thành viên trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tại St. Petersburg, Nga. Thị trường đang theo dõi thông tin về việc Saudi Arabia, nước sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới, đang cân nhắc phương án cắt giảm thêm nguồn cung dầu.

Năm ngoái, các thành viên trong và ngoài OPEC, trong đó có Nga, đã đồng ý cắt giảm sản lượng khai thác 1,8 triệu thùng dầu/ngày và thỏa thuận này được kéo dài đến tháng 3/2018.

Trước đó, Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm 4,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14/7. Hiện dự trữ dầu thô của Mỹ ở mức khoảng 490 triệu thùng, cao hơn mức trung bình 401 triệu thùng trong 5 năm qua. Ngoài ra, sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ tăng khoảng 12% kể từ giữa năm 2016, lên mức 9,4 triệu thùng/ngày.

Theo Bnew.vn

bnews.vn/moi-lo-du-cung-tiep-tuc-chi-phoi-gia-dau- http://bnews.vn/moi-lo-du-cung-tiep-tuc-chi-phoi-gia-dau-the-gioi/51612.html

Có thể bạn quan tâm