Một công ty tại Quảng Nam thiếu hơn 69,6 tỷ đồng tiền bồi thường đất

Công ty cổ phần Bách Đạt An còn thiếu 69,6 tỷ đồng chi trả bồi thường, hỗ trợ tại 4 dự án theo phương án đã duyệt…
bồi thường
Công ty cổ phần Bách Đạt An, tại tỉnh Quảng Nam còn nợ 69,6 tỷ đồng chi trả bồi thường. Ảnh minh họa

Mới đây, Ủy ban nhân dân thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vừa cập nhật tình hình Công ty cổ phần Bách Đạt An chuyển nguồn kinh phí cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã để thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ gia đình, cá nhân ảnh hưởng các dự án do công ty này làm chủ đầu tư theo các phương án đã được duyệt.

Ủy ban nhân dân thị xã Điện Bàn cho biết, số tiền còn lại mà Công ty Cổ phần Bách Đạt An phải chuyển theo phương án đã duyệt là 69,6 tỷ đồng. Về số tiền này, Uỷ ban nhân dân thị xã sẽ tiếp tục đôn đốc đơn vị liên quan để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong thời gian sớm nhất.

Tính đến ngày 9/3, tổng số tiền mà Công ty Cổ phần Bách Đạt An đã chuyển cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn là 15,2 tỷ đồng. Trong đó có hơn 10,9 tỷ đồng được doanh nghiệp chuyển vào đầu tháng 3/2023 đến nay. 

Số tiền này chỉ dùng để chi trả bồi thường cho 2 dự án khu đô thị Hera Complex Riverside và khu đô thị số 7B mở rộng. Còn 2 dự án khu đô thị Bách Thành Vinh, khu đô thị Bách Thành Vinh mở rộng chưa có kinh phí bồi thường.

Trước đó, ngày 1/3/2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam có Công văn số 1069/UBND-KTL gửi các cơ quan chức năng tỉnh và đơn vị liên quan về việc giải quyết vướng mắc các dự án do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.

Vào đầu năm 2022, công ty này cũng đã bị Cục thuế tỉnh Quảng Nam sẽ cưỡng chế thuế hơn 28,4 tỷ đồng tiền thuế đã quá thời hạn 90 ngày.

Được biết, Công ty cổ phần Bách Đạt An và công ty mẹ là Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Bách Đạt được cấp phép chủ đầu tư đến 14 dự án bất động sản tại Quảng Nam.

Có thể bạn quan tâm