Một cửa hàng kinh doanh xăng dầu bị xử phạt vì bán hàng khi chưa đủ điều kiện

Cục QLTT tỉnh Gia Lai vừa xử phạt một cửa hàng kinh doanh xăng dầu vì không có giấy chứng nhận đủ điều kiện lẻ.

Cục Quản lý thị trường Gia Lai thông tin, thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ và giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý, ngày 05/11/2022, Đội Quản lý thị trường số 2 tiến hành kiểm tra và phát hiện một cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH MTV Thanh Chức Gia Lai đang hoạt động kinh doanh bình thường.

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH MTV Thanh Chức Gia Lai bị xử phạt vì bán hàng khi chưa đủ điều kiện
Cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH MTV Thanh Chức Gia Lai bị xử phạt vì bán hàng khi chưa đủ điều kiện

Tuy nhiên khi tiến hành kiểm tra các giấy tờ có liên quan, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện cửa hàng này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo quy định.

Trước hành vi đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu Công ty TNHH MTV Thanh Chức Gia Lai tạm dừng hoạt động kinh doanh xăng dầu cho đến khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo quy định.

Theo quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính Phủ (được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 95/2021/NĐ-CP ngày 01/11/2021) quy định về kinh doanh xăng dầu. Cửa hàng hoạt động kinh doanh xăng dầu phải đủ các điều kiện theo quy định và được Sở Công thương tỉnh thẩm định và cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu thì mới được phép hoạt động và duy trì liên tục các điều kiện đã được thẩm định trong suốt thời gian kinh doanh.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Lễ cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày sản phẩm hàng hoá Việt Nam

Chủ tịch VACOD - HBA Nguyễn Hồng Sơn tham gia cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày hàng hoá Việt Nam tại Kazakhstan

Chiều 26/9, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Kazakhstan Kairat Torebayev; Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Phạm Thái Như Mai và TS. Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch VACOD – HBA đã cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày sản phẩm hàng hoá Việt Nam…

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Tháng 10/2023, loạt chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như Công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng kiểm; triệu hồi ô tô nhập khẩu bị lỗi kỹ thuật; Quy định đăng ký lưu hành thuốc gia công...