Ngân hàng Techcombank tăng mạnh lãi suất huy động trong tháng 6/2024

Trong tháng 6 này, ngân hàng Techcombank đã điều chỉnh tăng mạnh lãi suất huy động dành cho khách hàng cá nhân tại nhiều kỳ hạn. Theo đó, khung lãi suất mới hiện đang dao động quanh mức 2,6 – 4,5%/năm, kỳ hạn 1 tháng đến 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngân hàng Techcombank tăng mạnh lãi suất huy động trong tháng 6/2024

Mới đây, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã công bố biểu lãi suất huy động tháng 6/2024. Khảo sát cho thấy, các khoản tiền gửi dành cho khách hàng thường và Inspire các kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng đã được điều chỉnh tăng so với tháng trước lên mức 2,6 – 4,5%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Về chi tiết, các khoản tiền gửi kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng tăng 0,5 điểm phần trăm lãi suất tiết kiệm, lên mức 2,6%/năm. Trong khi đó, các kỳ hạn 3 tháng đến 5 tháng được ngân hàng Techcombank huy động mức lãi suất là 2,9%/năm, tăng 0,6 điểm phần trăm.

Biểu lãi suất tiết kiệm ngân hàng Techcombank tháng 6/2024, hình thức tiết kiệm thông thường (Nguồn: Techcombank)

Biểu lãi suất tiết kiệm ngân hàng Techcombank tháng 6/2024, hình thức tiết kiệm thông thường (Nguồn: Techcombank)

Tương tự, khách hàng khi tham gia gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 6 - 8 tháng sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn tháng trước 0,4 điểm phần trăm là 3,8%/năm. Đồng thời, ngân hàng Techcombank cũng niêm yết mức lãi suất huy động 3,8%/năm cho các kỳ hạn 9 – 11 tháng sau khi tăng 0,35 điểm phần trăm.

Cùng thời điểm khảo sát, khi gửi tiền tại các kỳ hạn từ 12 tháng đến 36 tháng, khách hàng sẽ được nhận cùng mức lãi suất là 4,5%/năm, sau khi tăng 0,2 điểm phần trăm. Đây cũng là mức lãi suất ưu đãi nhất ngân hàng Techcombank triển khai cho nhóm khách hàng cá nhân trong tháng này.

Đặc biệt, đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm thường, trả lãi cuối kỳ, kỳ hạn 12 tháng với mức hạn mức từ 999 tỷ đồng trở lên sẽ được áp dụng mức lãi suất là 9,5%/năm. Ngoài ra, đối với một số khách hàng đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của Techcombank có thể được áp dụng mức lãi suất khác biệt so với biểu lãi suất niêm yết ở trên. Lãi suất áp dụng đảm bảo tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước và quy định của Techcombank trong từng thời kỳ.

Trong tháng này, biểu lãi suất huy động dành cho nhóm khách hàng ưu tiên cũng được điều chỉnh tăng đồng loạt và cao hơn so với nhóm khách hàng thường. Hiện tại, khung lãi suất mới dành cho nhóm khách hàng Priority dao động trong khoảng 2,8 - 4,65%/năm và khung lãi suất dành cho nhóm khách hàng Private dao động trong khoảng 2,85 - 4,7%/năm.

Song song với đó, ngân hàng Techcombank vẫn triển khai các hình thức lĩnh lãi khác trong tháng này với mức lãi suất như sau: Trả lãi hàng tháng: Lãi suất trong khoảng 2,5 – 4,4%/năm; Trả lãi hàng quý: Lãi suất trong khoảng 3,74 - 4,45%/năm; Trả lãi trước: Lãi suất trong khoảng 2,5 - 4,3%/năm.

Các khoản tiền gửi không kỳ hạn vẫn được duy trì lãi suất ở mức 0,05%/năm.

Biểu lãi suất tiết kiệm ngân hàng Techcombank tháng 6/2024, hình thức tiết kiệm Phát Lộc tại quầy (Nguồn: Techcombank)

Biểu lãi suất tiết kiệm ngân hàng Techcombank tháng 6/2024, hình thức tiết kiệm Phát Lộc tại quầy (Nguồn: Techcombank)

Cùng thời điểm khảo sát, biểu lãi suất tiết kiệm Phát Lộc tại quầy cũng được ngân hàng Techcombank điều chỉnh tăng mạnh trong tháng này. Qua so sánh, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất dành cho nhóm khách hàng Private đang dao động quanh mức 2,9- 4,9%/năm.

Khách hàng Priority sẽ được huy động mức lãi suất thấp hơn trong khoảng 2,85 - 4,85%/năm. Khung lãi suất 2,7%/năm đến 4,7%/năm đang được áp dụng cho nhóm khách hàng Inspire. Song song với đó, biểu lãi suất tiết kiệm Phát Lộc dành cho khách hàng thường sẽ dao động trong khoảng 2,65 - 4,65%/năm.

Ngoài ra, ngân hàng Techcombank vẫn tiếp tục triển khai thêm các sản phẩm tiết kiệm khác trong tháng này như: Tiền gửi tích luỹ Như Ý, Tiền gửi tích luỹ Tài Tâm/Tài Hiền, Tiền gửi online…

Có thể bạn quan tâm