Ngược chiều thế giới, giá vàng trong nước đồng loạt tăng

Giá vàng thế giới rạng sáng nay giảm nhẹ trong khi đó vàng trong nước lại đồng loạt tăng. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngược chiều thế giới, giá vàng trong nước đồng loạt tăng

Giá vàng thế giới rạng sáng nay giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 7,6 USD xuống 1.906,8 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.944 USD/ounce, giảm 2,6 USD so với rạng sáng trước đó.

Việc giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay là do có mối liên hệ trực tiếp với sức mạnh của đồng đôla và lãi suất Trái phiếu Mỹ tăng cao hơn. Đồng đôla tăng 0,35% trong phiên giao dịch hôm nay. Sau sự giảm mạnh của giá vàng vào tuần trước, ngày giao dịch đầu tuần đang cho thấy xu hướng giảm tiếp diễn dựa trên dữ liệu kinh tế mới nhất.

Tuần trước, dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng nhẹ vào tháng 7 tại Mỹ. Tuy nhiên, do giá sản phẩm tăng mạnh hơn dự kiến, các thành viên của Fed đang bày tỏ lo ngại rằng cuộc chiến chống lạm phát của họ chưa kết thúc và do đó có thể duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Dữ liệu kinh tế mới nhất cho thấy nền kinh tế tại Mỹ mạnh mẽ và hầu như đã dẫn đến sự tin rằng khả năng suy thoái là không có. Thuật ngữ mới cho kết quả cuối cùng từ chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed không còn là "hạ cánh cứng" hay "hạ cánh mềm" mà là "không hạ cánh" ("no landing").

vang1.jpg

Ý nghĩa đằng sau thuật ngữ này là tăng trưởng kinh tế quá mạnh để cho phép lạm phát giảm xuống mục tiêu 2% của Fed một cách dễ dàng. Điều này gợi ý rằng Fed sẽ cần thêm một lần tăng lãi suất để đảm bảo đường dẫn đúng đắn đến mục tiêu 2% của họ.

Tuy nhiên, theo công cụ FedWatch của CME, điều này sẽ không xảy ra tại cuộc họp FOMC tháng sau với xác suất 88,5% rằng Fed sẽ duy trì lãi suất hiện tại. Nhà đầu tư đang chờ đợi sự kiện quan trọng tiếp theo, việc công bố biên bản cuộc họp FOMC tháng trước vào ngày thứ tư.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết bất chấp những thách thức ngắn hạn đối với vàng, nhưng các nhà đầu tư nên tận dụng sự giảm giá này để mua vào. Ông lưu ý rằng vàng vẫn được hỗ trợ tốt trong dài hạn.

Ngoài dữ liệu kinh tế, thị trường trái phiếu là thứ mà các nhà phân tích đang để mắt tới, vì sự biến động cao hơn có thể là tia lửa châm ngòi cho một đợt phục hồi rộng lớn hơn. Mặc dù thị trường trái phiếu Mỹ dự kiến ​​sẽ không sụp đổ ngay lập tức, nhưng các nhà phân tích cho biết họ đang tìm các vết nứt.

Lusk nói: “Tại một thời điểm nào đó, các nhà đầu tư cần nhận ra rằng chính phủ đang in quá nhiều tiền và một khi họ làm như vậy, vàng sẽ tăng giá”.

Các nhà phân tích đã nói rằng hỗ trợ quan trọng trong hợp đồng tương lai vàng tháng 12 nằm trong khoảng từ 1.950 USD đến 1.940 USD. Michael Moore, người tạo ra Moore Analytics, nói rằng giá vàng sẽ giảm xuống trừ khi có một bước đột phá tốt trên 1.955,3 USD/ounce.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước ngược chiều thế giới điều chỉnh tăng. Cụ thể, giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 66,85 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,6 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội. Như vậy, so với sáng trước đó, giá vàng DOJI ở cả 2 khu vực đã được điều chỉnh tăng 50.000 đồng ở chiều mua và 100.000 đồng ở chiều bán.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đã được điều chỉnh tăng 100.000 đồng ở chiều mua lên mức 66,9 triệu đồng/lượng nhưng giữ nguyên mức giá chiều bán ra là 67,52 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

vang2.jpg

Tỷ giá USD/VND trung tâm hôm nay 15/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.848 VND/USD, tăng 11 đồng so với mức niêm yết hôm 14/8/2023.

Hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là từ 23.400 - 24.990 VND/USD. Tỷ giá bán cũng được Sở giao dịch Ngân hàng nhà nước cũng đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 24.990VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD tăng 80 đồng cho mức mua vào là 23.650 VND và mức bán ra là 23.990 VND.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện giao dịch ở mức mua vào 23.837 VND và bán ra ở mức 23.887 VND.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...