Người dân sơ tán khẩn cấp vì cháy rừng dữ dội

Camera hiện trường đã ghi được vụ cháy rừng bùng phát ở làng Kouvaras, Đông Attica, Hy Lạp vào hôm 17/7 vừa qua.

Hai vụ cháy rừng khó kiểm soát xảy ra ở gần thủ đô Athens - Hy Lạp ngày 17/7 đã buộc người dân phải sơ tán khẩn cấp trước nguy cơ cháy lan rộng.

Có 5 ngôi nhà bị lửa tấn công gây hư hại nghiêm trọng tại khu dân cư ven biển Lagonisi, một khu nghỉ mát mùa hè nổi tiếng của Hy Lạp. Khoảng 200 người đã được sơ tán khẩn cấp khỏi các khu dân cư.

Hơn 200 lính cứu hỏa, 68 xe chữa cháy, 10 máy bay và 6 trực thăng đang được điều động để khống chế ngọn lửa. Trong khi đó, các tàu bảo vệ đang tuần tra dọc bờ biển để giúp sơ tán người dân khi cần. Cảnh sát đồng thời phong tỏa một phần đường cao tốc và tạm dừng dịch vụ tàu hỏa để dập lửa.

Xem thêm

Phóng như bay để... thoát khỏi đám cháy rừng

Phóng như bay để... thoát khỏi đám cháy rừng

Đoạn clip như trong phim “ngày tận thế” được camera hành trình ghi lại khoảnh khắc nhiều ô tô chạy... “trối chết” để thoát khỏi đám cháy rừng ở Nova Scotia, Canada khiến người xem không khỏi rùng mình trước sự khốc liệt của thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm

Lễ cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày sản phẩm hàng hoá Việt Nam

Chủ tịch VACOD - HBA Nguyễn Hồng Sơn tham gia cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày hàng hoá Việt Nam tại Kazakhstan

Chiều 26/9, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Kazakhstan Kairat Torebayev; Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Phạm Thái Như Mai và TS. Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch VACOD – HBA đã cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày sản phẩm hàng hoá Việt Nam…

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Tháng 10/2023, loạt chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như Công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng kiểm; triệu hồi ô tô nhập khẩu bị lỗi kỹ thuật; Quy định đăng ký lưu hành thuốc gia công...