Nhà hàng tại New York ra mắt món khoai tây chiên có giá 5 triệu VNĐ

Tổ chức Kỷ lục Guinness đã chứng nhận đây là món khoai tây chiên đắt nhất thế giới.

Nhà hàng Serendipity 3 đã từng đạt 2 kỷ lục thế giới cho món bánh mì kẹp thịt đắt nhất (295 USD tương đương 6,7 triệu VNĐ) và kem sundae (1.000 USD tương đương 23 triệu VNĐ), và mới đây nhất là món khoai tây chiên truffle 200 USD.

Giám đốc sáng tạo kiêm đầu bếp của nhà hàng, ông Joe Calderone cho biết: “Serendipity thực sự là một nơi hạnh phúc. Mọi người đến đây để ăn mừng, và đôi khi để thực sự thoát khỏi thực tế của cuộc sống."

Món khoai tây chiên với tên gọi “sang trọng” là Crème de la Crème Pommes Frites được làm từ khoai tây Chipperbec. Chúng được chần - hoặc đun - trong giấm và rượu champagne. Sau đó, các đầu bếp sẽ chiên khoai hai lần trong mỡ ngỗng nguyên chất, không dầu, để chúng được giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong.

Bước hoàn thiện cuối cùng, món ăn sẽ được rắc vàng ăn được và gia vị cùng muối truffle và dầu truffle cao cấp và được phục vụ trên đĩa pha lê với một bông hoa lan, nấm truffle thái lát mỏng và pho mát Mornay chấm. Phần nước sốt cũng có truffle - một loại nấm quý hiếm.

“Truffle là ngôi sao chính ở đây,” bếp trưởng Frederick Schoen-Kiewert cho biết.

Giống như nhiều nhà hàng khác, Serendipity đã buộc phải đóng cửa trong đại dịch Covid-19, và ông Calderone cùng bếp trưởng Schoen-Kiewert nghĩ rằng món khoai tây chiên độc đáo sẽ là một cách tốt để thông báo sự trở lại của nhà hàng.

Và đúng là nó đã có tác dụng. Hiện Serendipity đang có một danh sách chờ từ 8 đến 10 tuần cho riêng món khoai tây chiên Crème de la Crème Pommes Frites.