Nhà mạng lớn thứ hai thế giới phát hiện lỗ hổng trong thiết bị của Huawei

Nhà mạng lớn thứ hai thế giới phát hiện lỗ hổng trong thiết bị của Huawei

Ngày 30/4, Vodafone cho biết đã tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong thiết bị viễn thông Huawei vào năm 2011 và 2012.

Tiết lộ này có thể làm tăng thêm những lo ngại về an toàn an ninh mạng của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

 Vodafone có trụ sở tại Anh, là nhà điều hành di động lớn thứ hai thế giới, cho biết trong một tuyên bố đã tìm thấy các lỗ hổng bảo mật trong công nghệ Huawei cung cấp cho doanh nghiệp của họ ở Italy kể từ năm 2011.

Các lỗ hổng này được trang Bloomberg đăng tải lần đầu tiên, đã được giải quyết khi cả hai hãng xác nhận với hãng tin CNBC.

Quảng cáo

“Các vấn đề này được phát hiện trong quá trình thử nghiệm bảo mật độc lập, do Vodafone thực hiện như là một phần của các biện pháp bảo mật thông thường của chúng tôi và được Huawei khắc phục vào thời điểm đó,” Vodafone cho biết trong một tuyên bố.

Vodafone cho biết không có bằng chứng nào cho thấy Huawei có được quyền truy cập trái phép vào hệ thống mạng của nhà mạng này.

Một phát ngôn viên của Huawei nói với CNBC: “Các lỗ hổng phần mềm là một thách thức với tất cả các công ty công nghệ...Giống như mọi nhà cung cấp công nghệ thông tin, chúng tôi có quy trình vá và thông báo công khai được thiết lập tốt và khi xác định được lỗ hổng, chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác để có biện pháp khắc phục phù hợp.”

Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới nhưng lại mắc kẹt trong sự giám sát và những lo ngại từ một số nước Phương Tây trong việc hãng này tham gia xây dựng mạng 5G trên toàn thế giới. Hiện Mỹ đang gây áp lực buộc các đồng minh ngăn chặn Huawei cung cấp thiết bị 5G, với cáo buộc thiết bị của hãng này có thể cung cấp “một cửa hậu” cho gián điệp Trung Quốc.

Huawei đã nhiều lần phủ nhận tham gia vào bất kỳ hình thức gián điệp hoặc cung cấp dữ liệu nào cho chính phủ Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia