Nhật ký chống dịch Covid-19: Vạn Phúc Group tặng 26 máy thở cho các bệnh viện tại TP.Thủ Đức

Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) vừa tặng 26 máy thở cao cấp, trị giá 5 tỷ đồng cho bệnh viện TP.Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh giúp các bệnh viện có thêm điều kiện chữa trị bệnh nhân COVID-19.

Đại diện Van Phuc Group trao tặng 26 máy thở cho Bệnh viện TP.Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh

Đây là 2 bệnh viện ở “tầng 4” là tầng chuyên điều trị các ca bệnh nặng. Việc trang bị kịp thời các máy thở dòng cao đa năng sẽ giúp các bệnh viện có thêm điều kiện chữa trị bệnh nhân Covid-19, cứu sống hàng trăm bệnh nhân nặng mỗi ngày, hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

Chia sẻ về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn TP.HCM mới đây, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, nhận định: Việc điều trị bệnh nhân nặng, tử vong là vấn đề của thành phố hiện nay. Thành phố đang tăng cường nhân lực, trang thiết bị, nhưng khâu tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 "vẫn đang quá tải".

Các chuyên gia, y bác sĩ cũng nhận định: Với diễn biến nguy hiểm của chủng Delta bệnh nhân Covid-19 từ nhẹ chuyển sang nặng, dẫn tới suy hô hấp rất nhanh. Nếu được hỗ trợ kịp thời bằng máy thở, nguy cơ tử vong sẽ được hạn chế.

Chính vì vậy, việc Tập đoàn Vạn Phúc trao tặng máy thở có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh hiện nay. “Đây là loại máy thở cao cấp đa năng chuyên cấp cứu bệnh nhân nặng khó thở do Covid-19. Theo bác sĩ cho biết, 1 máy có thể cấp cứu kịp thời chục bệnh nhân mỗi ngày và với lô máy này có thể cứu sống hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày”, bà Nguyễn Thanh Hương, Tổng GĐ Đại Phúc Land chia sẻ.

Quảng cáo
Tổng giá trị 26 máy thở là 5 tỷ đồng, đây là dòng máy thở cao cấp được sản xuất tại Úc

Đại diện Van Phuc Group cũng cho biết, Vạn Phúc cũng là một trong những đơn vị chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn luôn sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch.

Từ đầu năm đến nay, Van Phuc Group đã ủng hộ khoảng 20 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó, ngày 15/7, Van Phuc Group đã trao tặng hệ thống xét nghiệm REAL-TIME PCR tự động và máy tách chiết DNA/RNA tự động cho Bệnh viện Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng.

Ngày 1/7, Van Phuc Group cũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng Quỹ Vaccine COVID-19 cho MTTQ Việt Nam, TP.Thủ Đức.

Trước đó, ngày 16/6 Van Phuc Group cũng đã trao tặng 100 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và 2.000 bộ quần áo bảo hộ cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại TP.HCM với tổng giá trị là 1,5 tỷ đồng trong chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" và chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động triển khai.

Trong tháng 2/2021, Van Phuc Group đã ủng hộ 1 tỷ đồng mua vaccine chung tay đẩy lùi COVID-19 cho Quỹ "Chung một tấm lòng" do Đài Truyền hình TP.HCM phát động.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong những ngày Tết Nguyên đán, lực lượng y, bác sĩ ở tuyến đầu ngăn dịch tại tỉnh Bình Phước vẫn miệt mài làm việc, đêm ngày túc trực, chăm sóc, chữa trị người nhiễm COVID-19. Họ phải gác nỗi nhớ sự đoàn viên bên gia đình vì bệnh nhân luôn cần họ.

Thứ năm, 03/02/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia