Nhiều người thương vong và mất tích khi ngọn lửa “nuốt chửng” tòa nhà 14 tầng

Hàng chục người mất tích sau khi ngọn lửa tàn phá dữ dội 2 tòa nhà chung cư ở phía đông Tây Ban Nha...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Rất nhiều người dân ở thành phố Valencia đã ghi lại được khoảnh khắc kinh hoàng khi vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 17h30 (giờ địa phương) chiều 22/2 tại tòa nhà nằm ở giữa đại lộ Maestro Rodrigo và General Avilés ở Valencia, Tây Ban Nha.

Theo hãng thông tấn Efe, ngọn lửa bùng cháy bắt đầu từ tầng 7 và lan tỏa nhanh chóng. Chưa dừng lại, đám cháy lan sang một tòa nhà dân cư liền kề. Rất nhiều người dân đứng bất lực trên ban công trong khi lửa cháy dữ dội và khói bốc cuộn đen xám xịt xung quanh.

Phần trên của tòa nhà dường như đang sụp đổ khi ngọn lửa nhấn chìm hàng chục căn hộ phía dưới. Có thể thấy, một người ứng cứu khẩn cấp đứng trên đỉnh cần cẩu tháp dường như đang cố gắng cứu người bị mắc kẹt.

Ở một cảnh quay khác, một lính cứu hỏa đã nhảy từ tầng một của tòa nhà đang cháy xuống một tấm phao do lực lượng cứu hộ triển khai. Chưa kể, ở nhiều căn hộ có người dân trèo qua lan can để tránh lửa của phòng mình đang bốc cháy.

“Đám cháy đã lan rất nhanh vì tòa nhà được bao phủ bởi tấm ốp polyurethane, một chất liệu rất dễ cháy”, Esther Puchades, Phó Chủ tịch Hiệp hội kỹ sư công nghiệp của Valencia phát biểu với đài truyền hình khu vực A Punt.

Trung tâm điều phối khẩn cấp của Valencia cho biết, có 14 người đã bị "ảnh hưởng" bởi vụ hỏa hoạn trong đó, 9 nam giới từ 25 - 57 tuổi, 4 phụ nữ từ 27 - 81 tuổi và một trẻ vị thành niên dưới 7 tuổi.

Thị trưởng Valencia María José Catalá nói rằng Hội đồng thành phố Valencia sẽ ra quyết định để tang chính thức 3 ngày. "Không có từ nào có thể diễn tả được nỗi đau to lớn mà thành phố Valencia đang phải gánh chịu lúc này", bà María José Catalá nói với truyền thông địa phương.

Có thể bạn quan tâm