Những địa điểm dù biết nhưng dân du lịch cũng không thể ghé thăm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
nhung-dia-diem-khong-the-ghe-tham-178.jpg

Thế giới có rất nhiều nơi mà những nhà thám hiểm tò mò có thể tự do khám phá nhưng điều đó không bao gồm một số địa điểm sẽ mãi là bí mật. Từ những hòn đảo ở Australia cho đến nước Mỹ, có một số địa điểm luôn là bí ẩn trong nhiều năm. Những nơi được biết là có tồn tại, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ được phép đặt chân đến đó.

THƯ VIỆN BÍ MẬT CỦA VATICAN

thu-vien-bi-mat-cua-vatican-9001.jpg

Cơ quan Lưu trữ Bí mật của Vatican có thể nắm giữ một số bí mật được giữ kín nhất trên thế giới - ít nhất là nó liên quan đến Giáo hội Công giáo.

Với vô vàn các kệ chứa 35.000 tập danh mục, Cơ quan Lưu trữ Bí mật chứa thông tin đã xác định những khoảnh khắc trong lịch sử, từ bức thư được viết bởi Mary (Nữ hoàng xứ Scots), đến một con bò tót đã trục xuất Martin Luther khỏi nhà thờ.

Thư viện này chứa đựng những tài liệu trị giá 12 thế kỷ mà công chúng bị cấm nhìn thấy. Ngay cả các học giả cũng phải đợi 75 năm mới có thể đọc được một trong các mục lục của kho lưu trữ.

FORT KNOX

fort-knox-8183.jpg

Fort Knox, Kentucky là nơi có kho lưu trữ vàng thỏi của Mỹ, được biết đến là nơi nắm giữ trữ lượng vàng chính thức của đất nước và các mặt hàng quý giá khác thuộc về chính phủ.

Vì những kho báu khôn lường nằm bên trong, Fort Knox được canh gác nghiêm ngặt và rất ít người được phép vào bên trong. Điều này khiến nơi đây trở thành một trong những nơi bí mật và an toàn nhất ở Mỹ. Những gì chúng ta được biết là Fort Knox nắm giữ 2,3% tổng số vàng từng được tinh chế trong suốt lịch sử loài người - trị giá khoảng 6,22 tỷ USD.

Nơi này an ninh đến mức, Franklin Roosevelt là tổng thống duy nhất từng được phép vào bên trong.

AREA 51

khu-vuc-51-9732.jpg

Mặc dù hầu hết mọi người đều biết về sự tồn tại của Khu vực 51 nhưng nó vẫn là một trong những nơi bí mật nhất trên thế giới.

Trên thực tế, Khu vực 51 là một đơn vị biệt kích ở xa của Căn cứ Không quân Edwards. Nó là một phần của phạm vi thử nghiệm và huấn luyện Nevada, vì vậy người ta cho rằng vùng đất này được sử dụng để phát triển và thử nghiệm các hệ thống vũ khí và máy bay.

Bất cứ điều gì diễn ra ở Khu vực 51 vẫn là bí mật hàng đầu, đó là lý do tại sao nó là tâm điểm của nhiều thuyết âm mưu, đặc biệt là những thuyết liên quan đến hoạt động ngoài Trái đất.

ĐẢO NORTH SENTINEL

dao-bac-sentinel-7006.jpg

Đảo Bắc Sentinel là một nơi bí mật mà bạn chắc chắn không muốn ghé thăm nếu muốn giữ lại mạng sống.

Trong hơn 60.000 năm, nhiều du khách và nhà nhân chủng học đã cố gắng khám phá hòn đảo này nhưng chính người Sentinelese bản địa đã không cho phép họ làm như vậy.

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực để cố gắng làm hòa và chung sống với người Sentinelese nhưng chúng ta vẫn không biết họ nói ngôn ngữ gì và thế giới quan của họ ra sao. Nhiều nỗ lực để làm quen với những người này hầu như luôn kết thúc bằng cái chết. Kết quả là thế giới không biết gì nhiều về người Sentinelese hay chính hòn đảo này.

“HUYỀN THOẠI ĐÔ THỊ” METRO 2

metro-2-3382.jpg

Có thể có hoặc không có tuyến đường sắt ngầm bí mật bên dưới đường phố Moscow. Được biết đến một cách không chính thức là Metro-2, tuyến đường sắt này được cho là dài hơn tuyến Metro công cộng hiện có.

Metro-2 được cho là xây dựng từ thời Joseph Stalin và nhằm kết nối tất cả các địa điểm chính của chính phủ bao gồm Điện Kremlin, trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang, sân bay và thậm chí cả thị trấn ngầm ở Ramenki.

Tin đồn về đường hầm dưới lòng đất này bắt đầu từ năm 1992 khi một tác giả người Nga viết tiểu thuyết về hầm ngầm và khẳng định bối cảnh câu chuyện là có thật.

THỊ TRẤN MEZHGORYE

thi-tran-mezhgorye-3968.jpg

Từng là một thị trấn ở Cộng hòa Bashkortostan của Nga cho đến khi bị đóng cửa. Được thành lập vào năm 1979 nhưng mãi đến năm 1995 mới được cấp tư cách thị trấn chính thức.

Mezhgorye có rất nhiều dự án xây dựng được thực hiện trong những năm đầu thành lập cho đến khi chiến tranh lạnh gây ra do lo ngại về một cuộc tấn công hạt nhân. Người ta nói rằng có những kho báu ẩn giấu, thực phẩm, cũng như một hầm trú ẩn hạt nhân được xây dựng ở hai bên Núi Yamantau, vì Mezhgorye nằm ở phía nam Dãy núi Ural.

Người ta cho rằng có một hệ thống lọc không khí trong hầm có thể loại bỏ chất thải hạt nhân trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.

ĐỀN ISE

den-ise-6071.jpg

Đền Ise ở tỉnh Mia của Nhật Bản là một trong những tòa nhà linh thiêng nhất trong văn hóa Nhật Bản và là địa điểm linh thiêng nhất trong tôn giáo Shinto.

Du khách có thể thoải mái khám phá khu rừng xung quanh ngôi đền nhưng không thể nhìn xa hơn hàng rào gỗ cao bao quanh ngôi đền. Không ai thực sự biết bên trong nó trông như thế nào, vì lối vào chỉ dành riêng cho các thành viên gia đình của Hoàng gia Nhật Bản, những người chịu trách nhiệm trông coi nó.

Được xây dựng để thờ nữ thần mặt trời Amaterasu, bên trong ngôi đền được trùng tu lại cứ 20 năm một lần để tôn vinh khía cạnh tái sinh của Thần đạo.

DU LỊCH ĐẾN ĐẢO HEARD LÀ BẤT HỢP PHÁP

dao-heard-9835.jpg

Đảo Heard vẫn là một trong những nơi xa xôi nhất trên Trái đất và chính phủ Australia dự định sẽ giữ nguyên như vậy.

Nằm giữa đại dương của Australia và Nam Cực, hòn đảo này hầu như chưa được con người chạm tới. Thời tiết và điều kiện biển nguy hiểm đã hạn chế các chuyến thăm nghiên cứu tới hòn đảo, nơi có ngọn núi lớn nhất nước Australia, 2 ngọn núi lửa đang hoạt động và sông băng duy nhất của đất nước.

Đảo Heard là nơi sinh sống của rất nhiều sinh vật trên cạn và dưới biển do sự biến đổi hạn chế của loài người. Người ta có thể không bao giờ biết những gì thực sự nằm trên hòn đảo vì Australia đã quy định việc đi lại ở đó là bất hợp pháp.

ĐẢO MA ÁM - POVEGLIA

thi-tran-poveglia-3900.jpg

Có lý do chính phủ Italia cấm du lịch đến Poveglia, một hòn đảo nhỏ nằm giữa Venice và Lido.

Ngay từ năm 1776, hàng loạt nạn nhân của bệnh dịch hạch đã được chuyển đến đó để sống nốt phần đời còn lại và được chôn cất trong một ngôi mộ tập thể. Vào những năm 1920, một bệnh viện tâm thần được thành lập trên đảo, nơi một bác sĩ loạn trí sẽ tiến hành những thí nghiệm có hại trên bệnh nhân. Khỏi phải nói, nhiều người tin rằng hòn đảo này bị ma ám.

Mặc dù công chúng không được phép đến đó nhưng một số người vì thỏa mãn tính tò mò đã tìm mọi cách để hối lộ những người điều hành đưa họ đến đó nhưng không thành.

KHO CHỨA CÔNG THỨC CỦA COCA-COLA

kho-chua-cong-thuc-cua-coca-cola-2723.jpg

Một kho tiền ở Atlanta, Georgia chứa đựng một bí mật đến mức nó có thể được bảo vệ tốt hơn tài khoản tiết kiệm của chúng ta tại ngân hàng.

Công thức bí mật của Coca-Cola là một bí mật được bảo vệ nghiêm ngặt mặc dù thực tế là du khách từ khắp nơi trên thế giới tiếp xúc gần gũi với nó hàng ngày. Du khách có thể ghé thăm hầm và xem bảo tàng bao quanh nó, nhưng những gì bên trong vẫn là bí mật lớn nhất của công ty soda này.

Nhiều người đã cố gắng bắt chước công thức của Coca-Cola và không ai thành công nhờ kỹ năng giữ bí mật vững chắc của họ.

ĐẢO NORTH BROTHER

dao-north-brother-9816.jpg

Bang New York cấm bất cứ ai đến thăm Đảo North Brother. Những gì có thể có hoặc không có trên đảo vẫn là một bí mật. Những gì chúng ta có thể biết, nó từng là trụ sở của Bệnh viện Riverside.

Bệnh viện được xây dựng để làm nơi ở cho những bệnh nhân có nguy cơ lây nhiễm cao và sau đó được dùng để chăm sóc các cựu quân nhân và những người nghiện heroin sau đó. Nhưng kể từ đó, bệnh viện đã sụp đổ, vì lịch sử của Đảo North Brother, New York không muốn mọi người đặt chân lên đó.

PHÁO ĐÀI BHANGARH

phao-dai-bhangarh-6261.jpg

Là một di tích lịch sử nổi tiếng của Ấn Độ có từ cuối thế kỷ 16, pháo đài Bhangarh tọa lạc trong khu bảo tồn hổ nổi tiếng Sariska ở Alwar, quận Rajasthan.

Nơi đây được xây dựng bởi Kachwaha người cai trị Hổ phách, Raja Bhagwant Das, rồi truyền cho con trai Madho Singh vào năm 1573 sau Công nguyên. Pháo đài này có quy mô như một thành phố thu nhỏ, bao gồm các ngôi đền, cung điện và nhiều cổng ra vào.

Trái ngược với vẻ đẹp nên thơ như trong tranh, pháo đài này ẩn giấu bên trong nhiều câu chuyện ma ám đen tối. Thậm chí nó còn bị coi là nơi ám ảnh nhất Ấn Độ. Tới năm 1783, Bhangarh hoàn toàn bị bỏ hoang. Những người dân từng sống bên trong cũng tìm cách di chuyển tới những ngôi làng khác. Sau đó nơi đây được mệnh danh là nơi ma quái, đáng sợ nhất ở quốc gia Nam Á này.

Theo truyền thuyết, vua Madho Singh đã xây dựng pháo đài. Một nhà tu khổ hạnh tên là Guru Bala Nath đã từng thiền định ở đó và ông đã yêu cầu nhà vua đừng bao giờ xây dựng một tòa nhà tạo bóng tối lên nơi thiền định của ông. Nhà vua không giữ lời hứa nên bị nguyền rủa.

Còn theo lời dân địa phương, nhiều người cố ý ở lại trong lâu đài và sau đó, họ mất tích không dấu vết.

“CÁNH CỔNG CHẾT CHÓC”

canh-cong-chet-choc-2887.jpg

Năm 1965, các nhà khảo cổ phát hiện ra một địa điểm tôn giáo La Mã ở Hierapolis, Thổ Nhĩ Kỳ. Ngôi đền được dành riêng cho chúa tể địa ngục La Mã - Sao Diêm Vương.

Theo truyền thuyết, các linh mục cổ xưa sẽ hiến tế chim và bò đực chỉ bằng cách ném chúng vào hang mà không dám bước qua cổng vì nó có quá nhiều chất độc hại. Các nhà khoa học đã đo được mức CO2 nguy hiểm từ hang động. Vào ban đêm, khí trở nên nặng hơn, đến rạng sáng, nồng độ CO2 lên tới 35%, đủ để giết chết cả người và động vật trong vài phút.

PHỐ LITTLE COMPTON

little-compton-7017.jpg

Nếu đứng trên hòn đảo giao thông Charing Cross Road ở London, chúng ta có thể nhìn xuống một tấm lưới kim loại và thấy những tên đường phố thời Victoria được lát gạch. Những người tinh mắt sẽ đọc được “Phố Little Compton”, con phố bị chôn vùi dưới lòng London và đã biến mất vĩnh viễn.

Năm 1896, các công nhân xây dựng đã phá bỏ Phố Little Compton để mở đường Charing Cross. Nhưng thay vì thay thế Little Compton, họ đã chuyển nó sang đường hầm tiện ích bên dưới con phố mới.

Ngày nay, bạn có thể nhìn thoáng qua Little Compton và hàng triệu người đi bộ đi bộ qua đó mỗi năm. Nhưng bạn không bao giờ có thể ghé thăm con đường đã mất.

ĐẢO SURTSEY

dao-surtsey-8018.jpg

Trái đất có thể đã hàng tỷ năm tuổi nhưng có những nơi trên hành tinh này thậm chí còn chưa được hình thành cho đến thời hiện đại.

Năm 1963, một vụ phun trào núi lửa dưới nước đã hình thành nên đảo Surtsey, thuộc bờ biển phía nam Iceland. Mặc dù thật đáng kinh ngạc khi có một mảnh đất tương đối tươi mới mọc lên giữa đại dương, nhưng không ai được phép đặt chân lên đó ngoại trừ một số nhà khoa học.

Ngay cả khi đó, số lượng nhà nghiên cứu được lựa chọn vẫn được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo họ không mang vật thể lạ lên hòn đảo có hệ sinh thái vẫn đang trong vòng nghiên cứu và phát triển.

THỊ TRẤN MA - VAROSHA

varosha-2831.jpg

Năm 1974, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ xâm chiếm thị trấn du lịch Varosha, tọa lạc phía bắc của đảo Síp. Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm được thị trấn, nhưng tất cả cư dân đã bỏ chạy trong cuộc xâm lược. Trong 45 năm, thị trấn ven biển xinh đẹp Varosha vẫn bị bỏ hoang. Khách du lịch bị cấm vào.

Vào tháng 6 năm 2019, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ sớm mở cửa trở lại Varosha cho khách du lịch. Thị trấn từng là nơi ở của các ngôi sao như Elizabeth Taylor, Richard Burton và Marilyn Monroe giờ đây đã trở nên nổi tiếng đầy ma ám. Bạn có muốn ở tại một khách sạn lớn vẫn còn lưu giữ tài sản của nhiều thế hệ đã mất không?

Có thể bạn quan tâm