PVcomBank trao học bổng 1,5 tỷ đồng cho sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao 1,5 tỷ đòng học bổng cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thông qua Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019.
PVcomBank trao học bổng 1,5 tỷ đồng cho sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân

Ông Đoàn Đức Minh – Phó Tổng Giám đốc PVcomBank trao số tiền tài trợ học bổng cho sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện Thỏa thuận hợp tác và hỗ trợ giữa PVcomBank với Trường ĐH Kinh tế Quốc dân ký kết vào năm 2015.

Theo thỏa thuận này, PVcomBank cam kết tài trợ học bổng cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân 2 tỷ đồng. Sau một thời gian hợp tác và đạt kết quả nhất định với hơn 400 triệu đồng được trao, PVcomBank và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tiếp tục triển khai trao học bổng 1,5 tỷ đồng còn lại trong 5 năm từ 2018-2022.

Ông Đoàn Đức Minh – Phó Tổng Giám đốc PVcomBank cho biết, bên cạnh việc hỗ trợ các em về vật chất, một mục tiêu quan trọng của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin là hướng nghiệp và tiếp sức cho các em trên con đường lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời. Quỹ đã giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có cơ hội thực hiện ước mơ giản dị được tiếp tục học tập, được đến với giảng đường đại học.

Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin ra đời ngày 21/05/2007 do tổ chức tiền thân của PVcomBank sáng lập với mục tiêu tìm kiếm và trao học bổng cho tân sinh viên hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt kết quả cao thi tuyển vào các trường ĐH ở khắp mọi miền Tổ quốc, giúp các em có cơ hội đến trường, đến giảng đường đại học.

Hiện Quỹ được quản lý và điều hành bởi PVcomBank, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling).

Suốt 11 năm qua, Quỹ đã giúp đỡ hơn 1.000 sinh viên nghèo hiếu học có cơ hội đến với giảng đường đại học và cho các em niềm tin vượt lên chính mình. Đã có hàng trăm sinh viên ra trường là những kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ, giáo viên, cử nhân kinh tế, tài chính, ngân hàng… Nhiều em hiện đã có công việc ổn định, đang làm việc tại PVcomBank, bước đầu thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.  

>> “Nối dài đam mê, khám phá bất tận” cho chủ thẻ PVcomBank Mastercard

Có thể bạn quan tâm