Quân đội Syria pháo kích, tiêu diệt một tay súng thánh chiến ở Daraa

Sáng sớm ngày 15/8, Quân đội Syria (SAA) nã pháo vào khu vực Daraa al-Balad, phía nam của thành phố Daraa, nơi hơn một trăm tay súng cực đoan nổi dây đã cố thủ vài tuần nay, và gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng ở tỉnh Daraa miền Nam Syria.

Những cuộc pháo kích nhằm đáp trả một số cuộc tấn công khiêu khích vào các chốt phòng ngự của quân đội Syria ở thị trấn al-Sanamayn (phía bắc Daraa) cuối ngày 14/8.

Theo đó, các tay súng Hồi giáo nổi dậy ở Daraa al-Balad sử dụng súng máy và súng phóng lựu chống tăng cá nhân tấn công chiến tuyến của quân đội Syria. Không có thương vong nhân sự.

Các nguồn tin địa phương ở Daraa al-Balad thông báo về một thường dân, mang tên Mahmoud Ali Saleh al-Qutifan, đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích của quân đội Syria vào địa bàn.

Nhưng các nguồn tin ủng hộ chính quyền Syria cho biết, al-Qutifan là một tay súng địa phương, đã cùng các tay súng khác bắn vào chiến tuyến quân đội Syria. Bằng UAV trinh sát. Quân đội Syria phát hiện được nhóm hỏa lực của al-Qutifan và tập kích mục tiêu bằng đạn cối.

Quân đội Syria pháo kích vào các tay súng nổi dậy ở Daraa.

Các thủ lĩnh lãnh đạo địa phương ở Daraa al-Balad chưa chấp nhận yêu cầu của chính quyền Syria về việc trục xuất tất cả các tay súng khỏi khu vực này.

Nhóm thủ lĩnh bộ lạc lãnh đạo địa phương tổ chức một cuộc họp mới với các sĩ quan thuộc Trung tâm Hòa giải các bên xung đột Syria của Nga ngày 15/8. Các sĩ quan Nga cùng với một số nhà chức trách Syria đưa ra lộ trình mới nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở Daraa al-Balad nhưng không công bố cụ thể chi tiết của kế hoạch.

Quân đội Syria đã bao vây Daraa al-Balad gần hai tháng nay. Trong tình huống đề xuất của Nga thất bại, tình huống sẽ buộc quân đội phải tiến hành một chiến dịch quân sự trong khu vực.

Có thể bạn quan tâm