Quân khu Chữ Nho vô địch giải đồng đội CLB Golf 1982 năm 2024

CLB Golf 1982 đã tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, sôi nổi, cũng như tạo luồng gió mới cho các thành viên bằng các hoạt động outing, thi đấu giao hữu...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Quân khu Chữ Nho vô địch giải đồng đội CLB Golf 1982 năm 2024

Ngày 29/5 vừa qua, Giải Vô địch đồng đội CLB Golf 1982 năm 2024 (1982 Golf Club Team Challenge Championship 2024) đã diễn ra đầy kịch tính trên sân Thanh Lanh Valley Golf & Resort quy tụ 5 đội tuyển tham dự. Phải cần đến 3 hố đấu playoff, nhà vô địch giải 1982 Golf Club Team Challenge Championship 2024 mới được xác định.

CLB Golf 1982 được thành lập vào tháng 6/2018 dựa trên sức trẻ, sự năng động và tinh thần đầy nhiệt huyết từ các thành viên đồng niên sinh năm 1982 đang sinh sống và làm việc trên toàn quốc. Đây là nơi để các golfer tuổi Nhâm Tuất tụ họp giao lưu, bình đẳng và được tôn trọng.

Trong lịch sử hoạt động, CLB Golf 1982 đã có nhiều dấu ấn nổi bật như chức vô địch giải 12 con Giáp 2020, vô địch giải các Câu lạc bộ golf toàn quốc 2020, hay Á quân giải các Câu lạc bộ golf Hà Nội mở rộng 2023. Từ sự nỗ lực của từng thành viên, CLB Golf 1982 đã xây dựng được 1 tập thể đoàn kết “Chơi hết sức và vui hết mình” với câu khẩu hiệu “Nhất vũ trụ” đã được lan toả trong nhiều giải đấu.

Ông Đỗ Quang Trung, Phó Chủ tịch CLB Golf 1982 phát biểu tại buổi khai mạc giải đấu cho biết, đây không chỉ đơn thuần là giải đấu để các thành viên của 1982 golf club thể hiện tài năng và niềm đam mê đối với môn thể thao golf, mà còn là cơ hội để chúng tôi gặp gỡ, giao lưu và củng cố tinh thần đoàn kết, gắn bó với các thành viên CLB.

"Để có được sự thành công ngày hôm nay, thay mặt BTC tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự đồng hành và tài trợ của các mạnh thường quân. Xin gửi lời cảm ơn tốt đẹp nhất đến các golf thủ là thành viên của CLB 1982 đã tề tựu về đây tham gia giải đấu. Chúc các bạn tham gia thi đấu tự tin, đạt thành tích cao cũng như sự trải nghiệm thú vị trên sân golf Thanh Lanh", ông Trung nhấn mạnh.

CLB golf 1982 tổ chức công bố thông tin giải Vô địch đồng đội

CLB golf 1982 tổ chức công bố thông tin giải Vô địch đồng đội

Được biết, giải vô địch đồng đội CLB Golf 1982 năm 2024 được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh và tạo môi trường giao lưu, kết nối các thành viên trong câu lạc bộ. Giải đấu với sự tham gia của 5 đội bao gồm CLB 1982 Hải Phòng golf, QK Tây Đô 1982 golf, QK Đông Đô 1982 golf, QK Chữ Nho 1982 golf và QK Tây Bắc 1982 golf.

Theo đó, mỗi đội tuyển sẽ có tối thiểu 8 thành viên xếp vào 4 bảng theo Handicap để tham gia thi đấu thể thức đối kháng Foursomes vào buổi sáng và tất cả các thành viên của các đội sẽ đấu gậy tính điểm Net theo handicap vào buổi chiều.

Kết thúc 4 trận Foursomes buổi sáng, QK Chữ Nho giành 2 chiến thắng của các cặp đôi Lê Tuấn Anh/Đỗ Ngọc Hoàng và Đỗ Quang Huy/Lê Tuấn Anh, cùng với 1 trận hoà của Lưu Đình Hùng/Nguyễn Văn An để dẫn đầu bảng xếp hạng.

Trong thể thức đấu gậy buổi chiều, 13 thành viên của QK Chữ Nho đã kết thúc 18 hố với tổng điểm Net +3, cùng với QK Tây Bắc là hai đội có kết quả tốt nhất.

Để tìm ra đội vô địch, QK Chữ Nho và QK Tây Bắc đã phải thi đấu playoff. Golfer Vũ Quang Minh đại diện cho Chữ Nho, còn phía Tây Bắc là golfer Vũ Ngọc Huyền.

Tại hố 18 par 5 sân Thanh Lanh Valley Golf & Resort, hai golfer đã cống hiến một cuộc đấu vô cùng căng thẳng. Sau khi cùng ghi bogey để hoà nhau ở lượt đấu đầu tiên, Vũ Quang Minh có lợi thế lượt đấu thứ hai khi đưa bóng lên on green ở gậy thứ 3 và ghi điểm par để tạo áp lực lên đối thủ. Vũ Ngọc Huyền sau cú chip từ trước bunker phải green đưa bóng sang bên phải cách cờ khoảng 8 feet, cú putt par của anh sau đó thực sự làm thót tim các khán giả khi dừng trên miệng hố vài giây trước khi rơi xuống.

Đến lượt đấu thứ 3, trong khi Vũ Quang Minh tiếp tục lựa chọn phương án an toàn đánh 3 on. Thì Vũ Ngọc Huyền quyết định công cờ ở gậy thứ 2, từ khoảng cách 230 yard gió xuôi, golfer của đội QK Tây Bắc đã đánh bóng vào bunker phía sau green. Ở một vị trí khó, Vũ Ngọc Huyền đã có tình huống xử lý hay đưa bóng lên cổ green để tăng thêm sự kịch tính cho cuộc đấu playoff.

Thực hiện cú putt trước, Vũ Quang Minh đưa bóng về sát hố và dễ dàng ghi điểm par. Vũ Ngọc Huyền putt từ cổ green vào thiếu lực nhưng ở khoảng cách không quá xa cho một cú putt ghi điểm par. Khi mà tất cả mọi người có mặt tại hố 18 nghĩ đến việc trận đấu playoff sẽ tiếp tục diễn ra lượt thứ 4, thì Vũ Ngọc Huyền đã putt bóng lắc hố ra ngoài và chiến thắng đã thuộc về đội tuyển QK Chữ Nho.

Sau 2 vòng đấu đầy kịch tính và 3 loạt đấu playoff cân não, giải đấu đã tìm ra đội có tổng số điểm buổi sáng + buổi chiều lớn nhất chiến thắng cúp vô địch danh giá đã thuôc về Quân Khu Chữ Nho.

Kết quả giải đấu như sau:

GIẢI ĐỒNG ĐỘI

- Giải vô địch: Quân khu Chữ Nho (tổng điểm: 6,5)

- Giải nhì: Quân khu Đông Đô (tổng điểm: 4,5)

- Giải ba: Quân khu Tây Bắc (tổng điểm: 4,5 và tổng HCP trung bình thấp hơn)

- Đồng hạng tư:

CLB Golf 1982 Hải Phòng (tổng điểm: 2,5)

Quân khu Tây Đô (tổng điểm: 2)

GIẢI CÁ NHÂN:

- Giải nhất: Golfer Phạm Đồng Dũng (Gross 71 HCP 6 NET 65)

- Giải nhì: Golfer Đỗ Ngọc Hoàng (Gross 79 HCP 12 NET 67)

- Giải ba: Golfer Đậu Việt Thắng (Gross 81 HCP 13 NET 69)

- Giải Nearest to the pin hố 4: Golfer Vũ Thế Hải

- Giải Nearest to the pin hố 8: Golfer Nguyễn Hoàng Hạnh

- Giải Nearest to the pin hố 16: Golfer Trần Đức Nguyên

- Giải Longest drive hố 6: Golfer Vũ Thị Vân

Có thể bạn quan tâm