Quản lý thị trường Hà Giang thu giữ nhiều sản phẩm Mứt tết gian lận ngày sản xuất

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Giang vừa phát hiện nhiều sản phẩm Mứt tết gian lận ngày sản xuất, do một cá nhân ở Thổ Tang, tỉnh Vĩnh Phúc vận chuyển.

Theo Cục Quản lý thị trường Hà Giang, toàn bộ sản phẩm Mứt tết được phát hiện đều ghi ngày sản xuất 02/01/2023 hạn dùng 60 ngày.

Cụ thể, hôm qua ngày 27/12/2022, qua nắm bắt thông tin Đội Quản lý thị trường số 2 - Cục Quản lý thị trường Hà Giang, đốt xuất kiểm tra đối với trường hợp giao bán hàng hóa là Mứt tết, tại tổ 14 thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên.

Qua kiểm tra đối với một cá nhân có địa chỉ thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tương, tỉnh Vĩnh Phúc, vận chuyển lên địa bàn huyện Vị Xuyên nhiều gói Mứt tết loại 500 gam, 300 gam, 200 gam để bán cho một hộ kinh doanh trên địa bàn Thị trấn Vị Xuyên.

Quản lý thị trường Hà Giang thu giữ nhiều sản phẩm Mứt tết gian lận ngày sản xuất
Quản lý thị trường Hà Giang thu giữ nhiều sản phẩm Mứt tết gian lận ngày sản xuất

Trên nhãn ghi địa chỉ: Cơ sở sản xuất bánh, mứt kẹo Hương Lập, tại Tích Sơn, thành Phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, ghi ngày sản xuất 02/01/2023 hạn dùng 60 ngày. Qua kiểm tra cá nhân vận chuyển hàng hóa không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa trên.

Do đó, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ sản phẩm Mứt trên để trình Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Giang ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Cục Quản lý thị trường Hà Giang nhận định, thời gian này là thời gian cận kề chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lưu lượng hàng hóa đang được các thương nhân tập trung tập kết hàng hóa để phục vụ cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu đó nhiều cá nhân đã dùng các chiêu trò như: gian lận thời hạn sản xuất, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng kém chất lượnh, không đảm bảo an toàn thực phẩm được các đối tượng tung ra thị trường bán kiếm lời.

Trước tình hình đó, Cục Quản lý thị trường Hà Giang khuyến nghị các tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng hãy cảnh giác và lựa chọn những mặt hàng có đầy đủ tem nhãn mác, đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, hạn dùng để mua sử dụng và đến các cửa hàng uy tín để mua được những loại hàng hóa đảm bảo an toàn, chất lượng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, nhất là các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm phục vụ dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Có thể bạn quan tâm