Quỹ Leadvisors đăng ký mua 6,3 triệu cổ phiếu của chủ sở hữu Kem Tràng Tiền

Công ty Quản lý Quỹ Leadvisors đã có động thái mua thêm cổ phiếu OCH của công ty One Capital Hospitality…
Quỹ Leadvisors

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Leadvisors vừa công bố văn bản thông tin giao dịch cổ phiếu người có liên quan đến nội bộ.

Cụ thể, Quỹ Leadvisors đăng ký mua 6,2 triệu cổ phiếu OCH của Công ty Cổ phần One Capital Hospitality với mục đích đầu tư. Trước đó, Quỹ nãy đã sở hữu hơn 6,6 triệu cổ phiếu OCH tương đương với tỷ lệ 3,33%. Giao dịch dự kiến bắt đầu thực hiện từ ngày 16/6. 

Về tình hình kinh doanh, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 1, One Capital Hospitality thu về 129,6 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ nhưng giảm 20% so với quý 4/2022 trước đó. Nguồn thu của công ty chủ yếu đến từ bán thành phẩm chiếm 80% và cung cấp dịch vụ chiếm 17%.

Ngoài Kem Tràng Tiền và Bánh Givral, One Capital Hospitality còn vận hành nhiều chuỗi resort như Sunrise Nha Trang, Sunrise Hội An, Starcity Nha Trang, Starcity Airport TP.HCM và Starcity Tây Hồ… 

Tổng tài sản của công ty vào cuối kỳ không có nhiều thay đổi, đạt 2,277 tỷ đồng. Công ty nắm giữ 480 tỷ đồng tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt, giảm 225 tỷ đồng so với hồi đầu năm. Như vậy, khoản tiền gửi có kỳ hạn tăng từ 7,6 tỷ đồng lên 109,3 tỷ đồng.

One Capital Hospitality cũng có khoản vay dài hạn tại Oceanbank với dư nợ gốc hơn 132 tỷ đồng với mục đích bổ sung vốn đầu tư xây dựng dự án khách sạn khách sạn Sao Hôm tại thành phố Nha Trang. Đây là khoản vay có thả lỏng thả nổi có điều chỉnh, thời hạn kéo dài từ tháng 8/2016-2/2033, được đảm bảo bằng tài sản hình thành trong tương lai (bao gồm toàn bộ tài sản gắn liền với tài sản thuê thuộc dự án một khách sạn khách sạn Sao Hôm).

Tổng khoản nợ phải trả đến cuối tháng 3 là 954 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 1.322 Tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của công ty âm 754 tỷ đồng.

Quỹ Leadvisors
Giá cổ phiếu OCH kết phiên sáng 15/6

Trên thị trường chứng khoán, kể từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu OCH đang trong quá trình đi ngang và tích lũy. Kết phiên sáng 15/6 giá cổ phiếu OCH đang dừng ở mức 8.300 đồng/cổ phiếu. 

Có thể bạn quan tâm