Sập đường cao tốc, phương tiện hư hỏng chất đống dưới đồi

Video quay từ trên không ghi lại cảnh tượng một vụ sập đường cao tốc với diện tích đất lở rộng và nhiều phương tiện hư hỏng chất đống dưới chân đồi...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera hiện trường đã ghi lại được cảnh tượng bi thảm lúc hơn 2h (giờ địa phương) sáng 1/5 trên đường cao tốc Meilong (hướng về Phúc Kiến) ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Đoạn phim được các nhân chứng ghi lại tại hiện trường cho thấy, một đoạn đường cao tốc bị sập hoàn toàn xuống sườn núi, bùn trượt xuống cách đó ít nhất vài chục mét. Chỉ có lan can đường cao tốc nối với các cây cột là lơ lửng giữa không trung.

Một người dân địa phương chia sẻ, địa điểm sập nằm ở thị trấn Chayang, huyện Dapu, thành phố Meizhou. Đoạn đường cao tốc bị ảnh hưởng đã hoạt động nhiều năm, nằm ở khu vực miền núi, không có cầu trên cao. Khu vực này đã trải qua lượng mưa liên tục trong gần một tháng và các vụ lở đất đã được báo cáo gần nơi xảy ra tai nạn.

Tính đến 15h cùng ngày, sau khi xác minh tại chỗ, vụ tai nạn khiến tổng cộng 20 phương tiện bị rơi khỏi cao tốc, liên quan đến tổng cộng 54 người, trong đó 24 người được xác nhận đã thiệt mạng, 30 người đang được điều trị toàn bộ tại bệnh viện và không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau vụ việc, tỉnh Quảng Đông đã thành lập trung tâm chỉ huy cứu hộ tai nạn tại chỗ. Khoảng 500 nhân viên từ các phòng ban khác nhau, bao gồm các đội an ninh công cộng, ứng phó khẩn cấp, cứu hỏa, y tế, vận tải và cứu hộ khai thác mỏ, đã được huy động cho các nỗ lực cứu hộ tại chỗ.

Hiện công tác xử lý liên quan vẫn đang được tiến hành.

Có thể bạn quan tâm