SAP và Microsoft trao tặng kỹ năng CNTT cho giới trẻ Việt Nam

Tập đoàn SAP và Microsoft đã cùng hợp tác trao tặng các thiết bị và phần mềm CNTT, cũng như các lớp đào tạo kỹ năng số tại ba trường học ở Si Ma Cai, một huyện miền núi biên giới thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam.

Dai_dien_Microsoft_va_SAP_trao_tang_thiet_bi_tai_tro_cho_lanh_dao_truong_mam_non_huyen_Si_Ma_Cai_tinh_Lao_Cai
Đại diện Microsoft và SAP trao tặng thiết bị tài trợ cho lãnh đạo trường mầm non huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai

Sáng kiến này là một phần trong mục tiêu chiến lược của SAP nhằm cung cấp cho giới trẻ các kỹ năng cần thiết để phát triển trong nền kinh tế, đông thời là yếu tố then chốt trong tầm nhìn của SAP nhằm giúp cải thiện cuộc sống của mọi người. Nó cũng phù hợp với sứ mệnh của Microsoft nhằm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên số. Chương trình này sẽ giúp các bạn trẻ được tiếp cận các thiết bị CNTT và hỗ trợ các cộng đồng thiểu số tiếp cận với công nghệ số từ bé, giúp họ hòa nhập trong cộng đồng ASEAN, nơi mà không ai sẽ bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên CMCN 4.0.

Tổng cộng có 44 bộ máy tính xách tay, máy trạm và màn hình đã được trao tặng các trường từ mẫu giáo đến trung học tại xã Lũng Sui, tỉnh Lào Cai. Cùng với VietNet ICT - một tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam, các thiết bị này đã được cài sẵn Windows 10 và Microsoft Office 2019. Các thiết bị này sẽ giúp tăng cường các tiết học CNTT trong trường và cho phép các em học sinh sử dụng các thiết bị công nghệ một cách nhuần nhuyễn hơn.

Phong_lab_moi_tai_truong_hoc_huyen_Si_Ma_Cai_tinh_Lao_Cai-__SAP_amp_Microsoft_da_tai_tro_phan_cung_amp_phan_mem_cho_phong_lab_nay
Phòng lab mới tại trường học huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. SAP & Microsoft đã tài trợ phần cứng & phần mềm cho phòng lab này
Quảng cáo

SAP và Microsoft cũng đã đồng tổ chức một khóa học lập trình Minecraft: Voyage Aquour - đưa người học vào một cuộc phiêu lưu dưới nước để tìm kho báu và thử lập trình để giải các câu đố chỉ trong một giờ. Voyage Aquatic khuyến khích các em học sinh suy nghĩ sáng tạo, thử các giải pháp lập trình khác nhau và áp dụng những gì các em học được trong thế giới Minecraft bí ẩn.

Với các thiết bị số mới, SAP và Microsoft đặt mục tiêu cải thiện giáo dục, kỹ năng sống và cung cấp những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa, giúp các em sẵn sàng cho những cơ hội việc làm tốt và trở thành những công dân tích cực trong tương lai.

Cac_em_hoc_sinh_truong_tieu_hoc_huyen_Si_Ma_Cai_tinh_Lao_Cai_hoc_lap_trinh_bang_chuong_trinh_Hour_of_Code_Minecraft_tren_cac_thiet_bi_do_SAP_amp_Microsoft_tai_tro
Các em học sinh trường tiểu học huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai học lập trình bằng chương trình Hour of Code Minecraft trên các thiết bị do SAP & Microsoft tài trợ

Bà Josephin Galla - Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Chuyển đổi số cần sự phối hợp nhuần nhuyễn của 3 trụ cột chính, đó là Con người, Nền tảng và Chính sách. Trong khi chính phủ Việt Nam đang phát triển những chính sách nhằm đẩy mạnh việc xây dựng quốc gia CMCN 4.0, và các công ty công nghệ như SAP đang nỗ lực cung cấp nền tảng cần thiết - chúng ta cần tập trung vào yếu tố con người và trang bị cho giới trẻ những kỹ năng số cần thiết. Ngay cả những người lao động chân tay cũng sẽ cần phải dần dần làm quen với máy tính và nắm bắt dữ liệu để đưa ra những quyết định sáng suốt. Với sự đóng góp này, chúng tôi đang tiến thêm một bước trong việc sẽ sát cánh cùng các cộng đồng địa phương thông qua giáo dục công nghệ”.

Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Microsoft và SAP đã có hơn 25 năm hợp tác cùng nhau. Tại Việt Nam, mối quan hệ đối tác này không chỉ dừng lại ở việc mang lại trải nghiệm đám mây tốt nhất cho khách hàng, mà còn vượt lên trên cả phạm vi công việc để giúp thu hẹp khoảng cách số cho các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, để đảm bảo không ai sẽ bị tụt hậu trong kỷ nguyên CMCN 4.0”.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

06 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp và chưa có dấu hiệu suy giảm gây ảnh hưởng mạnh đến mọi mặt của đời sống KT-XH, đến hoạt động SSKD của các doanh nghiệp.

Thứ sáu, 23/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia