SCGP trao tặng sáng kiến độc đáo từ giấy, hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch

Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hoà (SOVI), thành viên của SCGP đã trao tặng các sáng kiến thiết thực cho Mặt trận Tổ Quốc TP. Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ công tác phòng và chống dịch tại các cơ quan hành chính và cơ sở y tế tại địa phương.
Đại diện khu KTX Đại học Quốc gia TP.HCM, khu Cách ly tập trung đông người nhất, tiếp nhận Giường giấy
Đại diện khu KTX Đại học Quốc gia TP.HCM, khu Cách ly tập trung đông người nhất, tiếp nhận Giường giấy

Cụ thể, từ ngày 11/6, 1.000 chiếc giường giấy do công ty sản xuất đã được trao tặng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh. 1.000 chiếc giường hiện đã được phân phối đến 17 quận, huyện và thành phố Thủ Đức và 01 khu cách ly tập trung đông người nhất là khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. 

Bên cạnh đó, nhận thấy các tỉnh thành lân cận TP. Hồ Chí Minh cũng có nguy cơ lây nhiễm cao, SCGP còn trao tặng 1.000 giường giấy cho các tỉnh Bình Dương và Long An nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Chia sẻ về đợt hỗ trợ này, ông Đặng Ngọc Diệp - Giám đốc Điều hành của SOVI cho biết: “Là doanh nghiệp công dân luôn đặt trách nhiệm xã hội làm trọng tâm, SOVI đã nhanh chóng triển khai cung cấp những sáng kiến cần thiết để hỗ trợ cuộc sống cộng đồng địa phương tại Việt Nam trong giai đoạn nhiều thức thách này. Với những sản phẩm sáng tạo từ giấy, chúng tôi hy vọng được chung tay cùng chính quyền địa phương và đội ngũ y tế tuyến đầu tại TP. Hồ Chí Minh chống dịch hiệu quả.”.

Được biết, giường giấy của SCGP được làm từ 100% giấy tái chế, dễ dàng lắp đặt và vận chuyển, mang lại sự thoải mái và an toàn cho cả bệnh nhân cùng đội ngũ y tế. Trước đó, sáng kiến này đã được SCGP cung cấp và đưa vào sử dụng thành công tại các Bệnh viện Dã chiến tại tỉnh Bắc Giang và Hải Dương, giảm thiểu gánh nặng cho đội ngũ y tế trong việc vận chuyển và lắp đặt giường cho bệnh nhân.

Trước đó, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, tập đoàn SCG đã huy động nguồn lực từ các công ty thành viên nhằm hỗ trợ kịp thời tại các địa bàn trọng điểm trên cả nước. Đơn cử như SCGP đã trao tặng cho tỉnh Hải Dương 10.000 thùng giấy chất lượng cao nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến các khu vực cách ly và 100 giường giấy. Tại điểm nóng Bắc Giang, 100 chiếc giường giấy đã được vận chuyển và trang bị cho các bệnh viện dã chiến tỉnh, cùng với 1.000 tấm mặt nạ ngăn giọt bắn từ phía công ty SCG Việt Nam. Nhằm hỗ trợ chính quyền phương đảm bảo an toàn và sức khỏe trong quá trình bầu cử, SCGP đã trao tặng 400 vách ngăn tại các điểm bầu cử và các cơ quan hành chính….

Có thể bạn quan tâm