Tập đoàn Novaland bác bỏ tin đồn trên mạng xã hội

Tập đoàn Novaland khẳng định những tin đồn liên quan đến các dự án của doanh nghiệp và việc cắt ghép một văn bản “cầu cứu” của tập đoàn từ năm 2020 là sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho CBNV, khách hàng và các nhà đầu tư.
Chủ tịch NovaGroup Bùi Thành Nhơn
Chủ tịch NovaGroup Bùi Thành Nhơn (bìa trái) thăm dự án Aqua City vào ngày 22/10/2022 - Ảnh: NOVALAND

Cụ thể, trong vài ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một đoạn nội dung "Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Biên Hòa cung cấp hồ sơ cho Phòng An ninh kinh tế - Công an TP.HCM về dự án Izumi City và dự án Aqua City về sai phạm trong quản lý đất đai của Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Nai (Dona Coop) trước ngày 15/11/2022".

Novaland khẳng định đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật và tập đoàn đang làm việc với các cơ quan chức năng để có những biện pháp xử lý xác đáng việc lan truyền nội dung xuyên tạc trên, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng xã hội, khách hàng, nhà đầu tư...

Ghi nhận phản ứng của cộng động mạng, Thương Gia nhận thấy: Khi nhận được hình ảnh này, một số người đã tỏ ra hoài nghi độ về xác thực, cho đây là “hàng fake” bởi không có cái gọi là “Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Biên Hòa” mà Biên Hòa chỉ là thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai, không có cấp Sở.

Bên cạnh đó, Novaland cũng có văn bản thông báo nội bộ liên quan đến văn bản cầu cứu lan truyền trên mạng xã hội. Theo thông báo này, Novaland cho hay nhiều ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về đơn cầu cứu gửi Bộ Xây dựng của tập đoàn, tuy nhiên đây là thông tin cũ liên quan đến một dự án từ năm 2020 và hiện nay dự án này đang được xem xét, giải quyết.

Novaland cho rằng việc chỉ lấy trang cuối của văn bản cũng như cắt dán, lồng ghép nhiều thông tin bình luận không phù hợp, xuyên tạc sự thật về hoạt động tập đoàn đã gây tâm lý hoang mang cho nội bộ, cộng đồng, khách hàng, nhà đầu tư, đồng thời ảnh hưởng đến uy tín, tác động xấu đến hoạt động của tập đoàn.

"Hiện tập đoàn đã làm việc với cơ quan chức năng để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời và xử lý xác đáng những tổ chức/cá nhân đăng tải, lan truyền những thông tin sai lệch nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của các bên hữu quan", văn bản nêu.

Bên cạnh đó, Novaland cũng cho hay như nhiều doanh nghiệp đang đối mặt với các khó khăn chung của thị trường trong vài năm trở lại đây, tập đoàn vẫn đang nỗ lực không ngừng trong việc vận hành kinh doanh cũng như có những kế hoạch linh động, chuyển đổi phù hợp với giai đoạn hiện nay.

Có thể bạn quan tâm