Thiếu gia giàu nhất Brazil đến cuối đời phải lang bạt, chết thảm trong khu ổ chuột

Là con trai duy nhất của tỷ phú giàu nhất Brazil, Jorge Guino được hưởng số tài sản khổng lồ mà bố mình trước khi mất để lại. Tuy nhiên đến cuối đời ông vẫn phải lang bạt trong khu ổ chuột...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thiếu gia Jorge Guino bên cạnh những người phụ nữ xinh đẹp
Thiếu gia Jorge Guino bên cạnh những người phụ nữ xinh đẹp

Jorge Guino, là con trai duy nhất của tỷ phú cảng Santos Brazil, Edouard Guino. Ngoài việc kiếm tiền từ cảng Santos từ cuối thế kỉ XIX, gia đình ông cũng mở rộng làm ăn sang kinh doanh khách sạn, nông trại, ngân hàng... và trở nên ngày càng giàu có.

Cha của thiếu gia là một người chăm chỉ tu chí làm ăn, tuy nhiên, ông vì bận kiếm tiền mà lơ là việc học hành của con trai. Việc đó khiến cho Jorge Guino ngoài tiêu tiền thì không biết làm gì hết. Ông cũng không đặt kỳ vọng gì về con mình, ông muốn con trai có cuộc sống thụ hưởng còn những việc khác để ông lo.

Năm 1938, Edouard Guino vì làm việc quá sức nên qua đời. Tỷ phú để lại tất cả tài sản tương đương với hơn 477 nghìn tỷ đồng cho con trai chỉ mới 22 tuổi.

Cuộc sống của Jorge Guino chỉ biết đến hai chữ “tiêu tiền” mà giờ đây khi phải gánh vác trọng trách lớn trên vai. Ông chỉ nghĩ đến bản thân, không biết làm gì, ngay cả đến cái bằng tốt nghiệp cũng là dùng tiền để mua.

Lúc đó, thiếu gia trách bố không dạy dỗ mình cẩn thận khiến cho ông việc gì cũng không biết, làm cũng không xong. Thật ra, bản thân Jorge Guino vốn dĩ cũng không muốn học, chỉ muốn làm việc mình thạo nhất đó chính là tiêu tiền.

Ông còn từng hứa rằng sẽ chinh phục tất cả những cô gái xinh đẹp trên thế giới. Tuy nhiên, mọi việc diễn ra không thuận lợi. Sau khi cảng Santos của gia đình bị chính phủ thu hồi, ông vẫn tiếp tục với những cuộc vui bởi thiếu gia nghĩ rằng, không có cảng thì gia đình vẫn có nhiều tài sản khác. Nhưng với tính tiêu tiền như nước, không lo làm ăn, Jorge Guino khiến cho việc kinh doanh của công ty làm ăn thua lỗ, liên tiếp mức tăng trưởng âm.

Đến những năm 1970, khi mà của công ty không thể chi trả số tiền nợ khổng lồ, ông đã bắt đầu bán đi bộ sưu tập đồ cổ của mình, sau đó bán cả công ty đứng tên mình.

Năm 1980, thiếu gia đã bán đi tài sản cuối cùng của mình khách sạn Palace ở Rio de Janeiro. Nơi ông từng cùng những người nổi tiếng mở tiệc tùng, hẹn hò với các cô gái xinh đẹp. Không bao lâu, Jorge Guino buộc phải chuyển đến sống ở khu ổ chuột sinh sống vì nhẵn túi.

Từ thiếu gia tài phiệt sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ mà đến khi nhắm mắt xuôi tay phải sống trong khu ổ chuột.

Nhận thức quyết định suy nghĩ, suy nghĩ quyết định hành động. Kết cục của Jorge là do hiểu biết kém, chỉ muốn thụ hưởng không muốn lao động, do đó đã trở thành kẻ thất bại thảm hại.

Có thể bạn quan tâm