Thừa Thiên Huế hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực”

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế vừa ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” với Công ty Cổ phần Đại Nam - Thái Y Viện.
Thừa Thiên Huế hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực”

Chương trình hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Công ty Đại Nam - Thái Y Viện dự kiến thực hiện trong vòng 6 tháng (quý 2 và quý 3 năm 2019), nhằm tạo tiền đề cho việc hình thành chiến lược xây dựng Huế trở thành một Kinh đô ẩm thực, nâng cao hình ảnh của ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới, góp phần nâng cao hiệu quả xã hội và hiệu quả kinh tế của ngành du lịch địa phương.

Sự hợp tác này còn mong muốn khẳng định vị thế và sự đa dạng của văn hóa Ẩm thực Huế nói riêng và văn hóa Ẩm thực Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế, góp phần đưa Thừa Thiên Huế trở thành một điểm đến du lịch không thể thiếu của du khách quốc tế trong hành trình đến Việt Nam và Đông Nam Á.

Theo ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ẩm thực Huế là kết tinh của quá trình sáng tạo của nhiều thế hệ, đã để lại cho Huế 1.700 món ăn từ cung đình đến dân gian, trong tổng số khoảng 2.400 món ăn của cả đất nước Việt Nam. Ẩm thực Huế là sự giao thoa nhiều vùng miền, pha trộn, kết tinh và lan tỏa của các miền văn hóa…

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh, nhận thức rõ tầm quan trọng và ngày càng ý thức sâu hơn về những giá trị đặc trưng của ẩm thực Huế cần được bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị vốn có của ẩm thực Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 2879/QĐ-UBND ngày 10/12/2018 về việc phê duyệt Đề cương Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

“Đề án với mục tiêu nhằm góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy tinh hoa ẩm thực Huế; nâng cao hình ảnh của ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, nhằm tranh thủ vận động và thu hút được cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp cùng tham gia giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế, góp phần tích cực phát triển du lịch và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho xã hội…”- ông Thọ nhấn mạnh.

Được biết vừa qua, nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên năm 2019”, Gala Dinner giới thiệu thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực” đã diễn ra tại sân điện Cần Chánh-  Đại Nội Huế.  

Có thể bạn quan tâm

Khám phá xứ sở thần tiên ở phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ

Khám phá xứ sở thần tiên ở phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ

Từ những bậc thang travertine trắng xóa đến những hồ nước khoáng kỳ diệu, Pamukkale không chỉ là một kỳ quan thiên nhiên mà còn là nơi giao thoa giữa lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp huyền bí của Thổ Nhĩ Kỳ…

Khát vọng du lịch sinh thái, xanh hóa đảo Cát Bà

Khát vọng du lịch sinh thái, xanh hóa đảo Cát Bà

Tiềm năng phát triển du lịch "xanh" tại Cát Bà là rất lớn, việc phát triển các sản phẩm du lịch gần gũi với thiên nhiên không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức của cộng đồng về du lịch bền vững...

Khám phá Bà Nà về đêm trọn gói chỉ từ 500.000 đồng

Khám phá Bà Nà về đêm trọn gói chỉ từ 500.000 đồng

Đến với Bà Nà về đêm, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của cảnh quan mà còn được tham gia vào vô vàn hoạt động hấp dẫn, đây sẽ là điểm đến lý tưởng để bạn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ bên người thân và bạn bè...

Khám phá tòa nhà “chọc trời” đẹp nhất thế giới

Khám phá tòa nhà “chọc trời” đẹp nhất thế giới

Những kiến trúc tại Singrapore không chỉ đơn thuần là những tòa nhà cao tầng mà còn là một không gian sống hòa quyện giữa thiên nhiên và kiến trúc hiện đại, mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giữa lòng thành phố sôi động…

Những sân tennis ấn tượng nhất thế giới

Những sân tennis ấn tượng nhất thế giới

Trong hành trình của mình, Pachelli đã khám phá những sân tennis độc đáo và ấn tượng nhất trên thế giới, tạo nên một tuyển tập hình ảnh và câu chuyện đầy cảm hứng…