Tiếp tục xảy ra tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, Thủ tướng yêu cầu truy cứu trách nhiệm

Trong công điện mới nhất, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đơn vị khẩn trương làm rõ các vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn ngày 10/3
Tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn ngày 10/3

Thủ tướng Chính phủ vừa ký công điện số 20/CĐ-TTg về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 10/3.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh bố trí mọi điều kiện về y tế, thuốc men để cứu chữa người bị nạn, hạn chế thấp nhất các tổn thất về người và tài sản của người dân. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn trên cao tốc này vào ngày 10/3.

Bên cạnh đó, để kịp thời khắc phục hậu quả và ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp chủ trì tổ chức hội nghị với các cơ quan, lực lượng chức năng đánh giá nguyên nhân, triển khai các giải pháp khắc phục tồn tại, bất cập.

Cùng với đó, khẩn trương làm rõ các vi phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan khi liên tiếp để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn.

Bộ Công an chỉ đạo công an tỉnh Thừa Thiên Huế và công an các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định, gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nêu trên.

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát và tăng cường tổ chức giao thông hợp lý trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Hòa Liên và hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng yếu. Đặc biệt là các tuyến cao tốc chỉ có 2 làn xe và các tuyến cao tốc không có làn dừng khẩn cấp.

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chưa thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 07/CĐ-TTg và Công điện số 14/CĐ-TTg, dẫn đến tiếp tục xảy ra tai nạn trên tuyến cao tốc trên.

Ngoài ra, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải các cơ quan có liên quan xây dựng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để chỉ đạo các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt trong thời gian tới, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/3.

Có thể bạn quan tâm