Top 10 Doanh nghiệp CNTT xuất sắc Việt Nam 2023 có gì mới?

Không chỉ mang tên gọi khác, chương trình do VINASA tổ chức năm nay còn khoác lên mình một bộ nhận diện thương hiệu mới với nhiều lĩnh vực đề cử được bổ sung để bắt kịp hơi thở thị trường CNTT trong nước.
Top 10 Doanh nghiệp CNTT xuất sắc Việt Nam 2023 có gì mới?

Hôm nay (27/6), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) đã tổ chức họp báo phát động chương trình Top 10 Doanh nghiệp CNTT xuất sắc Việt Nam 2023. Đây là hoạt động thường niên do VINASA tổ chức kể từ năm 2014, với tên gọi cũ là Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam.

Để ghi dấu chặng đường một thập kỷ, đồng thời hưởng ứng chiến lược phát triển doanh nghiệp công nghệ của Chính phủ, chương trình sẽ được đổi tên thành Top 10 Doanh nghiệp CNTT xuất sắc Việt Nam 2023.

Trong suốt thời gian triển khai, Top 10 Doanh nghiệp CNTT xuất sắc Việt Nam đã được đánh giá là một trong những chương trình quy mô, bài bản nhất nhằm bình chọn, vinh danh các doanh nghiệp trong ngành theo từng lĩnh vững. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia sẽ có cơ hội quảng bá thương hiệu, kết nối với các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

Theo thống kê, trong 10 năm qua, VINASA đã bình chọn và công nhận 566 lượt doanh nghiệp, phát hành 93 ấn phẩm cứng mỗi năm bằng ba thứ tiếng: Anh, Nhật và tiếng Việt. Qua đó, đưa các giải pháp CNTT "Make in Vietnam" tới hơn khách hàng tiềm năng ở hơn 100 nền kinh tế trên thế giới.

Bên cạnh đó, VINASA công bố bộ nhận diện thương hiệu mới, đồng thời nâng từ 20 lên 25 lĩnh vực đề cử. Năm lĩnh vực mới của chương trình năm nay, bao gồm: nhóm lĩnh vực doanh nghiệp tiên phong triển khai chuyển đổi số; lĩnh vực doanh nghiệp tư vấn giải pháp chuyển đổi số; lĩnh vực doanh nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cung cấp nội dung số và giải trí điện tử; lĩnh vực giải pháp quảng cáo, tiếp thị và truyền thông số.

Top 10 Doanh nghiệp CNTT
Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chỉ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA phát biểu tại sự kiện

“Nhu cầu chuyển đổi toàn cầu vẫn tăng. Khi kinh tế toàn cầu gặp nhiều biến động, thách thức lại chính là cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ số nói chung và doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam nói riêng. Chuyển đổi số được các doanh nghiệp, tổ chức xác định triển khai nhanh chóng để vượt khó, tạo lợi thế cạnh tranh. Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam cần đẩy mạnh hợp tác, hình thành các liên kết cùng nhau để nhanh chóng nâng cao năng lực tư vấn, triển khai chuyển đổi số, mở rộng thị trường quốc tế; hình thành các hệ sinh thái giải pháp số để hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức trong nước chuyển đổi số. Chương trình Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc 2023 được kỳ vọng sẽ giải quyết được nhiệm vụ quan trọng này: vinh danh các điển hình, hình thành và tập hợp các liên kết, hệ sinh thái công nghệ số xuất sắc giới thiệu đến thị trường trong nước và quốc tế”, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA chia sẻ.

Chương trình Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2023 sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 28/7/2023. Các đề cử sẽ qua các vòng thẩm định, đánh giá và bình chọn. Lễ vinh danh sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 22/9. Thông tin chi tiết và đăng ký tại website chính thức của chương trình tại đây.

Cùng tại sự kiện hôm nay, VINASA cũng giới thiệu thêm về Hội nghị & Triển lãm BizTech Việt Nam 2023. Đây là lần đầu tiên chương trình này được tổ chức nhằm mục đích kết nối B2B, thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp. Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng hơn 1.000 lượt đại biểu, diễn ra trong hai ngày 6/7 đến 7/7/2023.

Với mục tiêu trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp vượt khó, tiên phong chuyển đổi số để tạo lợi thế cạnh tranh, bên cạnh việc hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, VINASA mong muốn tạo ra Ngày hội ưu đãi các dịch vụ, giải pháp số dành cho khối doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), mức độ trưởng thành CNTT chưa cao.

Khi đăng ký tham gia vào chương trình, các doanh nghiệp SME sẽ được ưu đãi ít nhất 30% chi phí, thậm chí miễn phí sử dụng giải pháp số từ các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành CNTT như MISA, Bizfly, 1Office, Everlearn…

Có thể bạn quan tâm