Tp. Hồ Chí Minh chính thức có Cổng thông tin chuyển đổi số

Ngày 18/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Cổng thông tin Chuyển đổi số Thành phố đã chính thức đưa vào hoạt động tại địa chỉ https://chuyendoiso.hochiminhcity.gov.vn.

Ảnh chụp giao diện Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM

Cổng thông tin Chuyển đổi số là bước đi nhằm triển khai Chương trình "Chuyển đổi số của TP.HCM" và Đề án "Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh". Đây là kênh chính thức tổng hợp thông tin liên quan đến kế hoạch, chương trình chuyển đổi số, các hoạt động và kết quả chuyển đổi số của Thành phố.

Quảng cáo

Cổng thông tin Chuyển đổi số được thiết kế giao diện hiện đại, đơn giản, dễ dàng cho việc truy cập bằng thiết bị máy tính hay điện thoại thông minh, cung cấp các thông tin: tổng quan về các kế hoạch chuyển đổi số của Thành phố; cẩm nang chuyển đổi số; Tin tức tổng hợp về chuyển đổi số của TP.HCM, của Việt Nam và thế giới; cung cấp các hoạt động hợp tác, chuyển giao về chuyển đổi số; thư viện đa phương tiện liên quan về chuyển đổi số.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, bà Võ Thị Trung Trinh cho biết, thông qua Cổng thông tin Chuyển đổi số, lãnh đạo thành phố có thể nắm bắt, tiếp nhận những ý kiến, góp ý, hiến kế của người dân, tổ chức, doanh nghiệp; đồng thời giúp cán bộ, công chức kịp thời hệ thống hóa và nắm bắt các văn bản, chương trình, kế hoạch, đề án Chuyển đổi số của thành phố.

Cùng với đó, chuyên gia, người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể truy cập tìm hiểu thông tin về chuyển đổi số của thành phố, tìm kiếm các ứng dụng, các hệ thống dịch vụ công đã và đang được cung cấp trên nền tảng số phục vụ nhu cầu công việc, cuộc sống; có thể trực tiếp tham gia vào quá trình chuyển đổi số của Thành phố thông qua các đề xuất, sáng kiến...

Người dân, doanh nghiệp, các tổ chức có thể gửi ý kiến trên Cổng thông tin Chuyển đổi số để góp ý, hiến kế cho chương trình Chuyển đổi số của Thành phố; các ý kiến góp ý, hiến kế này sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên theo dõi, tổng hợp và ghi nhận để thực hiện.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

CFPB cho biết những người giữ tiền trên các ứng dụng thanh toán như Cash App, PayPal và Venmo sẽ không được bảo đảm qua bảo hiểm tiền gửi liên bang...

Thứ sáu, 02/06/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia