TP. Hồ Chí Minh lọt top 10 nơi đáng sống và làm việc thời hậu Covid-19

Mới đây hãng Club Med đã thực hiện phân tích một loạt tiêu chí để tìm ra những địa điểm phù hợp nhất cho những ai lựa chọn phong cách sống và làm việc kiểu "du mục". Và TP. Hồ Chí Minh nằm top 10 điểm đến hàng đầu cho phong cách sống này.
TP. Hồ Chí Minh nằm top 10 điểm đến hàng đầu cho phong cách sống và làm việc kiểu "du mục" ảnh 1
TP. Hồ Chí Minh nằm top 10 điểm đến hàng đầu cho phong cách sống và làm việc kiểu "du mục"

Phong cách “du mục” được hiểu là dù bạn di chuyển liên tục tới bất kỳ đâu trên thế giới, thì nhờ sự trợ giúp của công nghệ, bạn vẫn có thể giữ cho mọi thứ luôn kết nối với nhau. Xu hướng làm việc từ xa này đang ngày càng thịnh hành trong thời kỳ hậu Covid-19.

Cụ thể, nghiên cứu hãng Club Med đã đánh giá về chi phí sinh hoạt, sự an toàn, tốc độ Internet trung bình, các lựa chọn khám phá cuối tuần, số lượng các hoạt động thư giãn giải trí và chất lượng địa điểm làm việc.

Sau khi chấm điểm các tiêu chí, rất nhiều thành phố châu Á xuất hiện trong top 10 điểm đến hàng đầu cho phong cách sống và làm việc du mục. TP. Hồ Chí Minh của Việt Nam xếp thứ 2, sau Phuket (Thái Lan). Đứng vị trí thứ 3 là Krabi - một điểm đến khác của Thái Lan rất nổi tiếng với biển xanh, nắng vàng và nhiều hoạt động vui chơi giải trí.

Trang Euronews mô tả, TP. Hồ Chí Minh là điểm đến mơ ước của những người chọn lối sống du mục, với điểm số 274/320, được đánh giá cao nhờ chi phí sinh hoạt vừa phải, khí hậu dễ chịu với nhiệt độ duy trì ở mức 34 độ C và internet tốc độ cao. Thành phố cũng có điểm số vui vẻ cao (4,5/5) và các địa điểm làm việc tốt (4/5).

Nghiên cứu cho thấy Phuket (Thái Lan) là nơi hấp dẫn nhất trên thế giới đối với những người du mục, với tổng số điểm là 290/320. Với chi phí sinh hoạt khoảng 950 EUR/tháng, những ai sinh sống và làm việc tại đây có nhiều lựa chọn để tận hưởng cuộc sống, với 251 trải nghiệm thư giãn và 750 hoạt động khám phá. Phuket cũng được đánh giá cao về độ an toàn, với điểm số 4/5.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Patek Philippe: Giấc mơ vương giả

Patek Philippe: Giấc mơ vương giả

Nói đến đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ, dù hàng chục cái tên có thể ngay lập tức xuất hiện trong đầu thì vượt lên tất cả, Patek Philippe dường như là chiếc vương miện ngự trị trên đỉnh cao, là giấc mơ, là khát khao, là mong mỏi của tất cả những người đã đang và sẽ đeo trên tay cỗ máy thời gian…

Cầu Vàng - 5 năm nhìn lại một biểu tượng

Cầu Vàng - 5 năm nhìn lại một biểu tượng

Tròn 5 năm, Cầu Vàng trở thành hiện tượng trong lịch sử du lịch Việt Nam, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn và còn trở thành một biểu tượng du lịch mà du khách nào cũng ao ước được tận mắt chiêm ngưỡng một lần trong đời.

Ly cà phê sáng của bạn bền vững tới đâu?

Ly cà phê sáng của bạn bền vững tới đâu?

Bên cạnh lượng phát thải từ khâu chuẩn bị, rác thải ra sau khi người tiêu dùng sử dụng hộp và viên nén cà phê tạo thành phát thải thứ cấp và góp phần chất đầy thêm các bãi tập kết rác...

Thương nhớ "kẻ bao đồng" Trương Quốc Dũng

Thương nhớ "kẻ bao đồng" Trương Quốc Dũng

10h35 ngày 19/8/2023, nhà báo Trương Quốc Dũng, Trưởng ban Nội dung tạp chí Thương Gia đã rời xa chúng ta. Bài viết dưới đây của Tổng biên tập Nguyễn Thuỳ Dương như một lời tiễn biệt...

Top 5 môn thể thao dành cho giới doanh nhân

Top 5 môn thể thao dành cho giới doanh nhân

Đối với các doanh nhân luôn bận rộn và thời gian được ví quý như vàng, các môn thể thao lành mạnh, mang lại những phút thư giãn mà vẫn khẳng định đẳng cấp là những gì họ muốn hướng đến...